Hàn Quốc xác nhận một người Việt Nam nhiễm cúm A/H1N1

(Dân trí) - Hàn Quốc hôm nay xác nhận người phụ nữ Việt Nam bị cách ly hôm qua ở sân bay quốc tế Incheon đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virut cúm A/H1N1. Đây là trường hợp xác định nhiễm dịch thứ tư ở Hàn Quốc.

Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc khẳng định nữ bệnh nhân 22 tuổi này, đang trên đường từ Seattle (Mỹ) về Việt Nam qua sân bay Incheon, đã nhiễm cúm A/H1N1. “Cô đã được cách ly tại một bệnh viện ở Seoul", người phát ngôn của trung tâm nói.

 

Người Việt này đến sân bay Incheon ngày 17/5 trên một máy bay của hãng hàng không Hàn Quốc cùng 209 hành khách, trong đó có 93 hành khách quá cảnh. “Các quan chức y tế đang tiến hành kiểm tra mẫu máu của hành khách này, trong khi theo dấu vết những hành khách còn lại”, người phát ngôn Bộ Y tế Hàn Quốc trước đó cho biết. 

 

Mỹ: 100.000 người có thể đã nhiễm cúm A/H1N1

 

Các quan chức Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Mỹ (CDC) cho rằng  khoảng 100.000 người ở nước này có thể đã nhiễm cúm A/H1N1, trong khi số ca xác định nhiễm cúm trong nước đã lên đến 5.123 ở 48 bang và 6 ca đã tử vong.  

 

Còn theo thông báo mới nhất của Bộ Y tế Mexico, nước này đã xác nhận 3.600 ca nhiễm bệnh và 70 ca tử vong.

 

Tất cả 3 bệnh nhân trước đó đều là người Hàn Quốc. Họ đã bình phục và được xuất viện. 

 

Hàn Quốc đã tăng cường các biện pháp kiểm tra lượng khách vào nước này, khi dịch bệnh có chiều hướng đổ bộ vào châu Á. 

 

Trong khi đó, một số nước trong khu vực tiếp tục thông báo xuất hiện những ca nhiễm mới, trong đó nghiêm trọng nhất là Nhật Bản, với số ca xác định nhiễm cho đến sáng nay đã là 163.

 

Hy Lạp là nước mới nhất xác nhận trường hợp nhiễm virút cúm A/H1N1 đầu tiên tại nước này - một sinh viên từ Mỹ trở về nước hồi cuối tuần. Như vậy, đã có 41 nước thông báo có dịch và ít nhất 78 ca tử vong, riêng tại Mexico là 70.

 

Nhật Mai

Theo AFP, Reuters

Đọc thêm