1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Du khách nước ngoài đổ về Việt Nam dịp thượng đỉnh Trump - Kim

(Dân trí) - Khi Lee Parry biết tin Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ gặp nhau tại Hà Nội, anh đã rất mong muốn được chứng kiến sự kiện này. Vì thế, Parry đã nhanh chóng đặt vé du lịch đến Việt Nam. Anh đã mua tour du lịch "Hội nghị thượng đỉnh Trump - Kim Việt Nam" của một công ty lữ hành vừa đưa ra tuần qua.

 

hoi nghi.PNG

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai sẽ diễn ra tại Hà Nội trong 2 ngày 27-28/2. (Ảnh: Reuters)

"Một chuyến đi thực tế sẽ thú vị hơn nhiều so với việc theo dõi qua Twitter hay Facebook. Tôi không thể bỏ lỡ cơ hội có mặt ở đây để chứng kiến mọi thứ ngay trước mắt", Parry, 36 tuổi, một nghiên cứu sinh người Anh đang sống tại Trung Quốc, cho biết.

Theo chương trình của tour du lịch này, Parry sẽ có cơ hội tham quan một số điểm ở Hà Nội như lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, bảo tàng chiến tranh, nhà tù Hỏa Lò.

Ngoài ra còn có một điểm điểm tham quan liên quan đến hội nghị thượng đỉnh sắp diễn ra giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un như khách sạn Melia.

"Nếu hội nghị kết thúc thành công, chúng ta sẽ có cơ hội chứng kiến thời khắc lịch sử", Gareth Johnson, giám đốc công ty du lịch Young Pioneer Tours (YPT), chia sẻ.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sáng nay đã đến Hà Nội để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai. Tổng thống Trump cũng dự kiến đáp chuyên cơ đến Hà Nội tối nay. Sự kiện được cho là thu hút sự chú ý đặc biệt của quốc tế. Gần 3.000 phóng viên đã đăng ký đưa tin về hội nghị dự kiến diễn ra trong 2 ngày tới.

"Thật tuyệt, tôi chưa bao giờ thấy nhiều phóng viên như thế tại cùng một địa điểm. Thật vui khi được hòa mình vào không khí này", Neel Sapre, giám đốc kinh doanh người Ấn Độ của một hãng lữ hành, chia sẻ.

Minh Phương
Theo AFP