Đệ nhất phu nhân Melania Trump gây ấn tượng với gu thời trang ngoại giao

(Dân trí) - Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump nổi tiếng với phong cách thời trang quyến rũ, ấn tượng nhưng cũng rất thanh lịch và quyền lực trong các chuyến công du nước ngoài cùng Tổng thống Donald Trump.


Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump tháp tùng phu quân trong chuyến công du Nhật Bản. (Ảnh: Reuters)

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump tháp tùng phu quân trong chuyến công du Nhật Bản. (Ảnh: Reuters)

Ngày 5/11, bước xuống sân bay Tokyo từ chuyên cơ Air Force One để bắt đầu chuyến thăm Nhật Bản cùng Tổng thống Donald Trump, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump gây ấn tượng với chiếc áo khoác của thương hiệu thời trang Italy Fendi, chân váy bút chì Herve Pierre phối cùng đôi giày cao gót ưa thích hiệu Manolo Blahnik.

Mỗi lần tháp tùng phu quân trong các chuyến công du, bà Melania luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của báo giới và công chúng. Thậm chí, việc đệ nhất phu nhân Mỹ mặc trang phục gì trong các chuyến đi ngoại giao là chủ đề nóng không kém các chương trình nghị sự của Tổng thống.

Đối với bà Melania Trump, việc lựa chọn trang phục không chỉ đơn thuần là yếu tố thời trang mà còn ẩn chứa những thông điệp ngoại giao sâu sắc.

Giám đốc truyền thông của bà Melania cho biết: “Đệ nhất phu nhân luôn muốn thể hiện là một người suy nghĩ thấu đáo, tôn trọng truyền thống và các nghi thức ngoại giao của những nước mà bà tới thăm. Bà ấy nhận thức được rằng mình là đại diện của Mỹ và bà ấy muốn chắc chắn rằng tất cả mọi điều mình làm đều phù hợp”.


Bà Melania bắt tay Giáo hoàng Francis trong chuyến công du Italy hồi tháng 5. (Ảnh: Reuters)

Bà Melania bắt tay Giáo hoàng Francis trong chuyến công du Italy hồi tháng 5. (Ảnh: Reuters)

Trong chuyến tháp tùng Tổng thống Trump tới Ả rập Xê-út, Israel, Bỉ và Italy hồi tháng 5 vừa qua, gu thời trang của bà Melania rất được chú ý. Từ bộ jumpsuit đen thương hiệu Stella McCartney với chiếc thắt lưng vàng bản to của Yves Saint Laurent, bộ váy dài đen của hang Dolce and Gabbana với khăn voan trùm đầu khi gặp Giáo hoàng, tới chiếc áo khoác hoa trị giá 51.500 USD mà bà Melania mặc tại Italy, đều trở thành chủ đề nóng trên mặt báo.

“Đệ nhất phu nhân Melania Trump là người biết rất rõ về thời trang và dường như bà chăm chút rất cẩn thận về trang phục. Mọi sự lựa chọn của bà đề được cân nhắc. Những trang phục của bà ấy rất đẹp và điều quan trọng nhất là phù hợp với hoàn cảnh”, một phóng viên trong lĩnh vực thời trang cho biết.


Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania thăm Hawaii. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania thăm Hawaii. (Ảnh: Reuters)

Tại điểm dừng chân đầu tiên ở Hawaii khi bắt đầu chuyến công du dài ngày tới châu Á, hôm 3/11, bà Melania xuất hiện với chiếc váy trắng sát nách của Christain Dior và thắt lưng đen bản nhỏ. Mặc dù về tổng thể bộ trang phục này rất đơn giản song nó nổi bật với điểm nhấn tràng hoa mà bà Melania đeo trên cổ khi đặt chân tới Hawaii.

“Các đệ nhất phu nhân thường thông qua thời trang để thể hiện sự ủng hộ đối với các nhà thiết kế Mỹ, các nhà thiết kế tiềm năng, và trong các chuyến công du nước ngoài, thời trang cũng là cách thể hiện sự tôn trọng các nhà thiết kế nước chủ nhà”, một nhà báo của CNN cho biết.

Nhật Minh

Tổng hợp

Tin liên quan
Đọc thêm