Thứ bảy, 11/11/2017 - 10:05

Đệ nhất phu nhân Melania chia sẻ về cuộc sống của bà chủ Nhà Trắng

Dân trí Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump cho biết kể từ khi chính thức bước chân vào Nhà Trắng, cuộc sống của bà đã bận rộn và có nhiều thay đổi hơn nhưng bà rất nhiệt huyết với nhiệm vụ này vì bà có thể giúp đỡ cho xã hội và thế giới.
 >> Đệ nhất phu nhân Melania Trump đi cáp treo thăm Vạn Lý Trường Thành
 >> Ngoại giao trang phục ấn tượng của Đệ nhất phu nhân Mỹ khi tới châu Á
 >> Đệ nhất phu nhân Mỹ viết thư pháp tại Nhật Bản

Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump tại Vạn Lý Trường Thành. (Ảnh: Reuters)
Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump tại Vạn Lý Trường Thành. (Ảnh: Reuters)

Trong bài phỏng vấn với CNN trên Vạn Lý Trường Thành, di tích lịch sử và văn hóa nổi tiếng của Trung Quốc, bà Melania Trump đã chia sẻ về cuộc sống 1 năm qua trên cương vị bà chủ Nhà Trắng: “Tôi rất vinh hạnh khi được trở thành Đệ nhất Phu nhân Mỹ. Năm vừa rồi thật sự bận rộn. Chúng tôi rất thích cuộc sống ở Washington. Chúng tôi đã rất bận nhưng cũng rất hào hứng”.

Chia sẻ về chuyến công du châu Á lần đầu tiên, bà chủ Nhà Trắng hào hứng kể về những người bạn, những vị Đệ nhất Phu nhân khác. Bà chia sẻ những kỉ niệm với Đệ nhất Phu nhân Nhật Bản Akie Abe, Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Jung-sook và Đệ nhất phu nhân Trung Quốc Bành Lệ Viện.

“Chúng tôi đã có với nhau những khoảng thời gian tuyệt vời. Thật sự vui khi gặp lại họ. Họ đã từng công du tới Mỹ và chúng tôi có một mối quan hệ tuyệt vời”, bà Melania Trump chia sẻ.

Bà Melania đã cùng các vị Đệ nhất Phu nhân tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như thăm trường học, tham gia các hoạt động văn hóa, dự quốc yến. Khi được hỏi về chủ đề hỗ trợ trẻ em có cuộc sống tốt hơn, bà Melania Trump cho biết đây là một trong những vấn đề mà bà trao đổi với các vị Đệ nhất Phu nhân khác.

“Chúng tôi đã trao đổi về những điều chúng tôi đang làm, sẽ làm và chia sẻ về niềm đam mê của mỗi cá nhân”, bà Melania cho biết.

Bà chủ Nhà Trắng chia sẻ: “Tôi sẽ cố gắng hoạt động vì trẻ em. Có rất nhiều điều chúng ta phải chăm lo, rất nhiều những nghĩa vụ và trách nhiệm. Và đây là một phần của danh vị Đệ nhất Phu nhân”.

Trong một bài phát biểu trước đó, bà Melania từng đề cập tới vấn đề mà bà quan tâm nhất là việc ngăn chặn nạn “bắt nạt trực tuyến” và các vấn đề liên quan tới trẻ em. Trong năm qua, bà đã rất tích cực trong các hoạt động thăm, gặp gỡ thiếu nhi và thể hiện hình ảnh Đệ nhất Phu nhân tình cảm và yêu thương trẻ em.

Bà Melania Trump sắp kết thúc chuyến công du châu Á đầu tiên. Theo lịch trình, bà sẽ rời Trung Quốc tới Alaska để gặp các quân nhân Mỹ đang đóng quân tại các căn cứ quân sự thuộc bang này.

Đức Hoàng

Theo Washington Examiner