1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Israel - Hamas

Đàn khỉ hung dữ tấn công, cướp mẫu máu xét nghiệm Covid-19

(Dân trí) - Một đàn khỉ hung dữ đã tấn công nhân viên của một phòng thí nghiệm ở Ấn Độ và cướp đi các mẫu máu xét nghiệm Covid-19 làm dấy lên lo ngại dịch bệnh lây lan.

Đàn khỉ hung dữ tấn công, cướp mẫu máu xét nghiệm Covid-19 - 1

(Ảnh minh họa: AFP)

Theo Guardian, sự việc xảy ra hôm 28/5 tại thành phố Meerut, bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ. Một bầy khỉ khi đó bất ngờ tấn công một nhân viên phòng thí nghiệm thuộc Bệnh viện Đại học Y Lala Lajpat Rai tại đây và lấy đi hộp chứa 3 mẫu máu xét nghiệm Covid-19.
S.K. Garg, người đứng đầu bệnh viện, cho biết, đây là các mẫu máu xét nghiệm của các bệnh nhân trước đó đã dương tính với virus corona mới gây Covid-19.

Ông Dheeraj Baliyan, một quan chức khác của bệnh viện, cho biết bầy khỉ đã leo lên cây cùng với các mẫu máu mà chúng cướp được. Chúng nhai các lọ xét nghiệm và ném đi sau đó. Ông Baliyan xác nhận, các mẫu máu đã được thu hồi nguyên vẹn và không có ai tiếp xúc với các mẫu xét nghiệm đó trong quá trình bị thất lạc. Ông cho biết thêm, bệnh viện đã tiến hành khử trùng khu vực xảy ra sự việc, đồng thời tiêu hủy các mẫu máu.

Trong khi đó, giới chức địa phương đã mở một cuộc điều tra đối với bệnh viện liệu có sai phạm trong việc xử lý các mẫu xét nghiệm Covid-19.

Dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại Ấn Độ bất chấp biện pháp phong tỏa. Tính đến sáng nay 30/5, số người chết vì Covid-19 tại Ấn Độ là 4.980 ca, vượt qua số người chết tại Trung Quốc (4.634 ca) và cũng cao nhất châu Á. Đến nay, Ấn Độ cũng ghi nhận hơn 173.000 ca mắc Covid-19, nhiều thứ 9 thế giới.

Số ca tử vong vì Covid-19 tại Ấn Độ tăng gấp 4 lần chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng, trong đó tăng hơn 1.000 ca trong tuần qua. Giới chuyên gia của chính phủ Ấn Độ thừa nhận, dịch Covid-19 có thể đạt đỉnh vào tháng 6 hoặc tháng 7 tới.

Minh Phương
Theo Guardian