Đại sứ Mỹ cảm ơn những người Việt ở tuyến đầu chống dịch Covid-19

(Dân trí) - Đại sứ Mỹ Daniel J. Kritenbrink đánh giá cao nỗ lực của chính phủ Việt Nam trong nỗ lực chống lại Covid-19, đồng thời gửi lời cảm ơn tới những người Việt đang ở tuyến đầu chống dịch.

Đại sứ Mỹ đánh giá cao nỗ lực chống dịch Covid-19 của Việt Nam
Đại sứ Mỹ cảm ơn những người Việt ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 - 1

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink (Ảnh: Đại sứ quán Mỹ)

Trong thông điệp được phát đi hôm 31/3, Đại sứ Kritenbrink cho hay đại dịch Covid-19 đang tác động tiêu cực tới hàng triệu người, đến nhiều nền kinh tế và nhiều xã hội, trong đó có Việt Nam.

Ông Kritenbrink đã gửi lời cảm ơn tới những người Việt đang ở trên tuyến đầu chống dịch. “Công việc của các bạn đang cứu sống rất nhiều người”, nhà ngoại giao Mỹ nhấn mạnh.

Đại sứ Mỹ cũng đánh giá cao chính phủ Việt Nam đã “xuất sắc khi đương đầu với đại dịch Covid-19 và vẫn đang tiếp tục chủ động, hợp tác và minh bạch trong việc chống dịch”. 

Ông Kritenbrink khẳng định Mỹ luôn ủng hộ Việt Nam trong trận chiến chống dịch. Ông cho biết ngay từ những ngày đầu của cuộc khủng hoảng, đội ngũ y tế của Mỹ đã hợp tác với chính phủ Việt Nam trong việc kiểm soát và ứng phó với những diễn biến của dịch bệnh.

Nhà ngoại giao Mỹ cho biết trong 20 năm qua, Washington đã hỗ trợ Hà Nội cả về kỹ thuật và tài chính trong lĩnh vực y tế nói chung, cũng như việc ngăn chặn, phát hiện và ứng phó các bệnh truyền nhiễm. Ông cho biết Mỹ và Việt Nam sẽ tiếp tục sự hợp tác không chỉ trong thời điểm chống dịch Covid-19 mà còn sau khi dịch được khống chế.

Ông Kritenbrink cho biết toàn bộ nhân viên Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam đang cố gắng làm việc tại nhà nhiều nhất có thể theo khuyến cáo của chính phủ Việt Nam và Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát Bệnh tật Mỹ nhằm làm hạn chế tối đa sự lây nhiễm của Covid-19.

Ông Kritenbrink khẳng định với mối quan hệ đối tác, Mỹ sẽ luôn luôn sát cánh cùng Việt Nam trong trận chiến chống lại dịch bệnh.

Đức Hoàng

Video: Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam

Đọc thêm