Đại sứ Azerbaijan: "Bạn bè nói một nửa trong tôi đã là người Việt Nam"

Đức Hoàng

(Dân trí) - Sau nhiều năm công tác tại Việt Nam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Azerbaijan Anar Imanov cho biết, nhiều người bạn nói đùa với ông rằng một nửa trong ông đã là người Việt.

Đại sứ Azerbaijan: Bạn bè nói một nửa trong tôi đã là người Việt Nam - 1

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Azerbaijan tại Việt Nam Anar Imanov (Ảnh: Đức Hoàng).

"Đại sứ quán Azerbaijan được thành lập ở Việt Nam từ năm 2013 và tôi có vinh dự được làm đại sứ đầu tiên của Azerbaijan ở đất nước xinh đẹp này. Một số người bạn đã nói với tôi rằng, một nửa trong tôi đã là người Việt Nam", nhà ngoại giao Imanov phát biểu trong cuộc gặp gỡ phóng viên, nhà báo từ các cơ quan báo chí nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6).

"Tôi đánh giá cao nỗ lực của các cơ quan báo chí trong việc vun đắp quan hệ hữu nghị giữa 2 quốc gia", Đại sứ Azerbaijan nhận định.

"Phía Đại sứ quán cũng đang tìm kiếm nền tảng mới trong quan hệ hợp tác với các cơ quan báo chí. Chúng tôi đang hướng tới việc thiết lập một trang mang tên Hà Nội-Baku - nền tảng chia sẻ thông tin để báo chí 2 nước có thể đăng tải thông tin chính xác, kịp thời lên trang này", ông Imanov cho biết.

Trong bài phát biểu, Đại sứ Imanov nhận định rằng, Việt Nam - Azerbaijan có nhiều điểm chung. Một trong số những điểm chung là con đường hướng tới sự độc lập, tự do, hạnh phúc, phát triển như hiện nay của 2 nước đều phải trải qua những đấu tranh, khó khăn.

Năm nay, hai nước Việt Nam Azerbaijan kỷ niệm 30 thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức. Tuy nhiên, trên thực tế, 2 nước đã có quan hệ gắn kết bền chặt từ thời Azerbaijan thuộc Liên Xô cũ thông qua nền tảng do lãnh tụ Heydar Aliyev cùng Chủ tịch Hồ Chí Minh thiết lập.

Từ những tháng năm Việt Nam đang trải qua cuộc chiến tranh cho tới khi thống nhất đất nước cũng như bắt đầu kiến thiết tổ quốc, Azerbaijan đã là người bạn, người anh em cùng đồng hành và giúp đỡ hết mình. Azerbaijan đã có những sự trợ giúp quan trọng với ngành công nghiệp dầu khí của Việt Nam, hay Azerbaijan là cái nôi đào tạo ra nhiều nhân tài, cán bộ ưu tú đã và đang nắm giữ những chức vụ chủ chốt trong chính phủ Việt Nam.