Thứ ba, 10/10/2017 - 11:47

Đặc nhiệm Triều Tiên diễn tập đột kích Bộ chỉ huy lực lượng Mỹ-Hàn

Dân trí

Lực lượng đặc nhiệm Triều Tiên được cho là đã tiến hành diễn tập đột kích Bộ chỉ huy lực lượng chung Mỹ-Hàn ở Seoul bằng cách nhảy dù hồi giữa tháng 9, Yonhap dẫn lời giới chức quốc phòng Hàn Quốc cho biết hôm nay 10/10.


Một cuộc diễn tập nhảy dù của binh sĩ Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Một cuộc diễn tập nhảy dù của binh sĩ Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Theo lời giới chức quốc phòng Hàn Quốc, đây là lần đầu tiên đặc nhiệm Triều Tiên diễn tập nhảy dù đột kích vào căn cứ chỉ huy của Mỹ và Hàn Quốc ở thủ đô Seoul.

Lính dù Triều Tiên tham gia cuộc diễn tập được trang bị dù có trọng lượng chỉ 3-4kg, có thể gập dễ dàng và đeo trên lưng. Thành phần tham gia gồm các lính đặc nhiệm từ các binh chủng khác nhau của Triều Tiên là lục quân, hải quân và không quân.

Cuộc diễn tập diễn ra tại một trường huấn luyện, nơi Triều Tiên dựng mô hình mô phỏng Bộ chỉ huy Mỹ-Hàn.

Một nguồn tin quốc phòng Hàn Quốc bày tỏ lo ngại rằng, hệ thống radar của nước này khó lòng phát hiện một cuộc tấn công từ trên không vào ban đêm của lính dù Triều Tiên.

“Dù thường bay ở tọa độ thấp, lại không gây tiếng ồn. Đó có thể là cách để thực hiện một cuộc tấn công bất ngờ, giống như máy bay không người lái”, nguồn tin cho biết.

Nguồn tin nói thêm: “Tôi tin rằng lực lượng đặc nhiệm Triều Tiên đang áp dụng phương pháp đột kích bất ngờ với nguồn lực hạn chế”.

Một nguồn tin khác cho biết, để đề phòng nguy cơ này, các đơn vị không quân của Hàn Quốc và lực lượng của Mỹ đã tiến hành các bài diễn tập phòng không tầm ngắn hồi cuối tháng trước.

Minh Phương

Theo Yonhap