1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Israel - Hamas

“Con gái thứ hai” của bà Clinton mếu máo trên phố

(Dân trí) - Nữ trợ lý thân thiết nhất của bà Hillary Clinton, Huma Abedin, được nhìn thấy vừa đi vừa khóc khi cô tới trụ sở chiến dịch tranh cử của bà Clinton tại Brooklyn, New York.


 Huma Abedin xuất hiện trên phố hôm 11/11 (Ảnh: DM)

Huma Abedin xuất hiện trên phố hôm 11/11 (Ảnh: DM)

Dailymail đưa tin, trợ lý Huma Abedin xuất hiện trên phố hôm 11/11 khi cô trở lại nơi chiến dịch tranh cử của ứng viên tổng thông đảng Dân chủ đã “chiến đấu” suốt nhiều tháng ròng - và “bại trận”.

Abedin ra khỏi căn hộ ở Manhattan và tới trụ sở chiến dịch tranh cử, 3 ngày sau khi ứng viên Cộng hòa Donald Trump gây sốc cho cả thế giới bằng việc đánh bại đối thủ Clinton.

Sự buồn bã có thể được nhìn thấy rõ trên gương mặt nữ trợ lý trung thành. Trông như thể cô đã gánh chịu sức nặng của cả thế giới trên vai sau khi những rắc rối của chính cô và người chồng đang ly thân góp phần gây ra thất bại lịch sử của bà Clinton.

Hiện không rõ văn phòng chiến dịch tranh cử của bà Clinton ở trung tâm quận Brooklyn, New York sẽ mở cửa tới bao giờ và bà đã ký hợp đồng thuê bao lâu.

Abedin là một trong những trợ lý lâu năm của bà Clinton, từng làm việc cho bà từ năm 1996 thời còn thực tập tại Nhà Trắng. Kể từ đó, cô luôn sát cánh bên bà Clinton khi bà trải qua các chức vụ khác nhau. Thậm chí còn được ví là con gái thứ hai của cựu Ngoại trưởng.

Nhưng Abedin có lý do để nhận một phần trách nhiệm trong thất bại của bà Clinton. Cô đã đột ngột không xuất hiện trong chiến dịch tranh cử của bà Clinton sau khi giám đốc FBI James Comey công bố mở lại cuộc điều tra nhằm vào các email bị phát tán của cựu Ngoại trưởng Mỹ chỉ 11 ngày trước ngày bầu cử.

FBI đã phát hiện hàng nghìn email liên quan tới bà Clinton trong khi điều tra một máy tính xách tay của cựu Hạ nghị sĩ Anthony Weiner, người chồng đang ly thân của Abedin. Trước đó, ông Weiner bị phát hiện gửi các tin nhắn không thích hợp cho một thiếu nữ.

Sau “vụ quăng bom” của FBI, Abedin đã vắng bóng trên máy bay tranh cử của bà Clinton trong vài ngày, không tham gia các sự kiện tranh cử tại các bang tranh chấp cùng các nhân vật nổi tiếng. Nhưng vài ngày trước bầu cử, Abedin đã tái xuất và được nhìn thấy tươi tỉnh hơn.

Hiện chưa rõ Abedin sẽ làm gì sắp tới sau khi bà Clinton không vào Nhà Trắng. Cô có một con trai nhỏ với người chồng Weiner.

An Bình