Chữ ký “như dây thép gai” nói gì về con người ông Trump?

(Dân trí) - Chữ ký dài với nhiều nét xiên góc cạnh bộc lộ Tổng thống Mỹ Donald Trump là người cứng rắn, khao khát quyền lực và là một nhà đàm phán giỏi, chuyên gia về chữ viết tay nhận định.


Tổng thống Mỹ Donald Trump ký hàng loạt sắc lệnh ngay sau khi nhậm chức. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Donald Trump ký hàng loạt sắc lệnh ngay sau khi nhậm chức. (Ảnh: Reuters)

Chưa đầy 1 tháng sau khi nhậm chức, tân Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đặt bút ký hàng loạt sắc lệnh, trong đó có những sắc lệnh gây không ít tranh cãi như sắc lệnh hạn chế nhập cư. Và cũng giống như bất cứ một tổng thống Mỹ nào, chữ ký của ông Trump được coi là một trong những chữ ký quyền lực nhất thế giới.

Chữ ký là một trong những yếu tố thể hiện phần nào tính cách của người viết. Các chuyên gia về chữ viết tay gần đây đã đồng loạt đưa ra đánh giá về tính cách của tân Tổng thống Mỹ qua chữ ký của ông.

Sheila Lowe, chuyên gia phân tích chữ viết tay, ví chữ ký của ông Trump giống như "hàng rào dây thép gai" và "không có gì thân thiện hay cởi mở ở chữ ký này". Chuyên gia này cũng cho rằng, những nét cao và góc cạnh cho thấy ông Trump rất thỏa mãn với quyền lực của mình.


Chữ ký của Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Quartz)

Chữ ký của Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Quartz)

Cũng với nhận định tương tự, Tracey Trussell thuộc Viện nghiên cứu tướng số của Anh cho rằng, chữ ký dài với những nét cao nghiêng về bên phải cho thấy ông Trump là người luôn khát khao quyền lực. "Chữ ký của ông ấy cho thấy sự khát khao mãnh liệt, sự năng động, dũng cảm. Ông ấy luôn khát khao quyền lực. Ông ấy luôn muốn chinh phục và sở hữu quyền lực với sự quyết tâm ca độ, đôi khi là bướng bỉnh, cố chấp đạt tới đỉnh cao tham vọng", bà Trussell nói.

Sự cương quyết này đã thể hiện rõ ở việc ngay khi nhậm chức ông đã đưa ra hàng loạt tuyên bố, thậm chí sắc lệnh để hiện thực hóa cam kết đưa ra trong chiến dịch tranh cử như sắc lệnh hạn chế nhập cư hay tuyên bố xây tường ngăn biên giới với Mexico.

Chuyên gia này cũng cho rằng, ông Trump không phải là người biết lắng nghe, nhưng chắc chắn ông là một nhà đàm phán giỏi, cương quyết. Tuy nhiên, bà Trussell cũng chỉ ra một điểm rằng, nét chữ ký cao và dài cho thấy ông ấy không hẳn cứng nhắc như mọi người nghĩ.

So sánh với các tổng thống tiền nhiệm, chuyên gia Lowe cho rằng, chữ ký của Tổng thống Barack Obama thể hiện mong muốn nhiều sự riêng tư. Trong khi đó, chữ ký của Tổng thống George W.Bush được cho là khá giống với "Bush cha", thể hiện mong muốn nối gót cha. Ngoài ra chữ ký của ông Bush cũng thể hiện mong muốn sự riêng tư. Với chữ ký của Tổng thống Bill Clinton, Lowe nhận định: "Chữ ký được chia làm 3 khoảng: trên, giữa, dưới. Chữ ký của ông Clinton tập trung vào khoảng giữa, hay nói cách khác thể hiện ông tập trung vào vấn đề hàng ngày và các mối quan hệ. Nghĩa là ông không dễ bị phân tâm, điều ông ấy quan tâm là những gì đang diễn ra".

Minh Phương

Tổng hợp

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm