Thứ năm, 04/03/2021 - 12:37

Chiếc áo gây xôn xao của cô gái bị bắn chết trong biểu tình ở Myanmar

Dân trí

Kyal Sin mặc chiếc áo có dòng chữ "Mọi thứ sẽ ổn thôi" khi tham gia biểu tình phản đối cuộc đảo chính quân sự ở Myanmar hôm qua, nhưng sau đó, cô gái 19 tuổi bị cảnh sát bắn chết.

Chiếc áo gây xôn xao của cô gái bị bắn chết trong biểu tình ở Myanmar - 1

Ảnh chụp Angel mặc chiếc áo phông màu đen in chữ lan truyền trên mạng xã hội sau khi cô bị bắn chết. (Ảnh: Reuters)

Bức ảnh chụp cô gái 19 tuổi Kyal Sin tham gia cuộc biểu tình tại Manadalay, Myanmar hôm 3/3 đã trở thành chủ đề gây chú ý trên mạng internet.

Trong ảnh, cô gái trẻ có biệt danh là Angel mặc chiếc áo màu đen có in dòng chữ "Mọi thứ sẽ ổn thôi" khi cô tham gia cuộc biểu tình phản đối cuộc đảo chính của quân đội hôm 1/2. Trong hơn 1 tháng qua, các cuộc biểu tình quy mô lớn đã diễn ra với hàng trăm nghìn người tham gia nhằm bày tỏ sự phản đối với việc quân đội Myanmar không công nhận kết quả bầu cử tháng 11/2020, bắt giữ các lãnh đạo dân sự và giành quyền điều hành đất nước.

Angel là một trong 38 người biểu tình thiệt mạng trong ngày 3/3 khi quân đội Myanmar mạnh tay ứng phó biểu tình. Theo Liên Hợp Quốc, đây là ngày đẫm máu nhất kể từ khi đảo chính Myanmar nổ ra. Tính đến nay hơn 50 người đã thiệt mạng và nhiều người bị thương trong các cuộc biểu tình.

Quân đội Myanmar thông báo rằng một cảnh sát đã chết và tuyên bố sẽ hành động chống lại "những người biểu tình gây bạo loạn".

Bức ảnh Angel mặc chiếc áo có thông điệp: "Mọi thứ sẽ ổn thôi" đã được lan truyền trên mạng internet sau khi cô bị bắn vào đầu trên đường phố Mandalay.

Myat Thu, một người cùng tham gia biểu tình với Angel, đã nhớ lại những giờ phút cuối cùng trước khi bạn mình qua đời vì trúng đạn. Myat nói rằng anh cùng Angel và hàng trăm người khác tham gia biểu tình ôn hòa ở thành phố lớn thứ 2 Myanmar để phản đối đảo chính và yêu cầu thả lãnh đạo dân sự Aung San Suu Kyi.

Myat nói rằng ban đầu cảnh sát bắn hơi cay vào nhóm biểu tình để giải tán đám đông, rồi dùng đạn cao su. Các bức ảnh chụp lại Angel trong những giây phút cuối cùng cho thấy cô nằm dưới lòng đường và quan sát sự việc trong khi những người biểu tình bắt đầu tản mác ra những nơi khác. Cảnh sát sau đó đã bắn đạn thật và Angel là một trong những người đã bị trúng đạn.

Chiếc áo gây xôn xao của cô gái bị bắn chết trong biểu tình ở Myanmar - 2

Angel cùng những người biểu tình khác trên đường phố Mandalay hôm 3/3 trước khi cô bị bắn chết. (Ảnh: Reuters)

Đức Hoàng

Theo Reuters

Đáng quan tâm
Mới nhất