Bộ trưởng Mỹ cưỡi ngựa đi làm trong ngày đầu tiên

(Dân trí) - Trong ngày làm việc đầu tiên ở cương vị Bộ trưởng Nội vụ Mỹ, ông Ryan Zinke được nhìn thấy cưỡi ngựa, mặc trang phục cao bồi đến công sở.


Bộ trưởng Nội vụ Mỹ Ryan Zinke (người đội mũ cao bồi) cưỡi ngựa đi làm trong ngày đầu tiên. (Ảnh: Getty)

Bộ trưởng Nội vụ Mỹ Ryan Zinke (người đội mũ cao bồi) cưỡi ngựa đi làm trong ngày đầu tiên. (Ảnh: Getty)

Theo Bộ Nội vụ Mỹ, trong ngày làm việc đầu tiên vào hôm 2/3, tân Bộ trưởng Ryan Zinke đã cưỡi ngựa từ dọc đường phố Washington tiến về trụ sở Bộ. Trong trang phục cao bồi, ông Zinke được nhìn thấy hộ tống bởi một số cảnh sát cũng đang cưỡi ngựa. Họ được hàng trăm nhân viên liên bang chào đón.

Trên tài khoản Twitter, ông Zinke đã bày tỏ cảm kích vì sự chào đón nồng nhiệt này: "Thật vinh dự khi được sát cánh cùng những sĩ quan dũng cảm của lực lượng cảnh sát bảo vệ, những người chuyên nghiệp, hiến dâng cuộc sống để phục vụ mọi người".

Ông Zinke, 55 tuổi, được Thượng viện phê chuẩn trở thành lãnh đạo Bộ Nội vụ Mỹ vào hôm 1/3 với 68 phiếu thuận, 38 phiếu chống chủ yếu là nghị sĩ Dân chủ. Trước khi bước vào con đường chính trị, ông từng có thời gian hơn 20 năm phục vụ trong Hải quân Mỹ. Ở cương vị mới, ông sẽ chịu trách nhiệm quản lý đất đai và tài nguyên liên bang. Phát biểu trong phiên điều trần hồi tháng 1, ông từng nói: “Tôi phải ra ngoài và khôi phục lòng tin của công chúng”.

Ông Zinke còn được biết đến là người yêu thích săn bắn, dã ngoại.

Minh Phương

Theo NBC

Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM