Thứ năm, 07/12/2017 - 11:18

Bình Nhưỡng: Chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên không thể tránh khỏi

Dân trí

Cáo buộc các cuộc tập trận quân sự quy mô lớn giữa Mỹ và Hàn Quốc là mối đe dọa tấn công phủ đầu nhằm vào Bình Nhưỡng, Triều Tiên cho rằng nguy cơ chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên là “không thể tránh khỏi”.


Máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ diễn tập ở Hàn Quốc. (Ảnh: Reuters)

Máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ diễn tập ở Hàn Quốc. (Ảnh: Reuters)

Hãng thông tấn KCNA ngày 6/12 dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên cáo buộc những lời đe dọa tấn công phủ đầu của Mỹ đang đẩy bán đảo Triều Tiên đến bờ vực chiến tranh.

“Câu hỏi bây giờ chỉ còn là khi nào chiến tranh bùng nổ. Chúng tôi không mong muốn chiến tranh những cũng không trốn tránh nó”, người phát ngôn này cho biết.

Những bình luận trên được đưa ra trong bối cảnh quân đội Mỹ và Hàn Quốc đang triển khai cuộc tập trận chung không quân lớn nhất từ trước đến nay, trong đó có các bài tập tấn công giả định mục tiêu Triều Tiên.

Sau vụ phóng thử tên lửa liên lục địa hồi tuần trước của Triều Tiên, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ H.R. McMaster nói rằng, nguy cơ chiến tranh với Triều Tiên “đang tăng từng ngày”.

Thượng nghị sĩ Cộng hòa Lindsey Graham hôm 3/12 cũng hối thúc Lầu Năm Góc bắt đầu sơ tán thân nhân gia đình các binh sĩ Mỹ ở Hàn Quốc vì nguy cơ xung đột với Triều Tiên đang “rất gần”.

Minh Phương

Theo Yonhap