Chủ nhật, 08/08/2021 - 11:40

Bệnh nhân Covid-19 Mỹ thừa nhận "sai lầm" đau đớn vì không tiêm vắc xin

Dân trí

Một bệnh nhân Covid-19 ở Mỹ kêu gọi mọi người tiêm vắc xin dù trước đó anh từng nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ bị bệnh.

Bệnh nhân Covid-19 Mỹ thừa nhận sai lầm đau đớn vì không tiêm vắc xin - 1

Travis Campbell nhập viện điều trị Covid-19 (Ảnh: NYP).

Travis Campbell, 43 tuổi, ở bang Virginia, Mỹ đã nhập viện hơn một tuần vì biến chứng Covid-19, trong khi vợ và hai con cũng bị nhiễm virus. Campbell đang phải sử dụng nhiều thiết bị để hỗ trợ thở và chiến đấu với Covid-19.

"Tôi đã vượt qua một đêm nữa và tôi rất biết ơn khi được nhìn thấy ánh sáng của ngày mới. Mỗi hơi thở của tôi giống như vung một nhát rìu vậy", Travis nói với hơi thở dồn dập từ giường bệnh trong video đăng trên Facebook hôm 5/8.

Kellie Campbell, vợ của Travis, nói rằng tình trạng sức khỏe của Travis hiện lay lắt từng ngày và cô không muốn bất kỳ ai khác phải rơi vào hoàn cảnh tương tự. Kelli lo sợ rằng chồng cô có thể sớm phải sử dụng máy thở vì sức khỏe ngày càng xấu đi trong những ngày qua.

"Chúng tôi cứ nghĩ rằng mình sẽ bình an vô sự và không bị nhiễm bệnh. Chúng tôi đã chần chừ tiêm vắc xin", Kellie nói.

Kellie cũng kêu gọi mọi người tiêm chủng.

"Dù bạn phải nghỉ làm, dù bạn có thể bỏ lỡ điều gì đó, nhưng bạn cần đi tiêm vắc xin. Vì chúng tôi không tiêm vắc xin, nên hãy nhìn xem chúng tôi đang ở đâu? Điều đó nên là ưu tiên hàng đầu của bạn. Nó không chỉ tốt cho bạn, mà cho cả những người thân trong gia đình bạn", Kellie nói thêm.

Travis nhập viện từ cuối tháng 7. Từ đó trở đi, anh thường làm nhật ký bằng video để cập nhật tình trạng sức khỏe của mình và chia sẻ kinh nghiệm với mọi người.

Trong một video đăng trên Faceebok, Travis đã hỏi những người theo dõi anh trên mạng xã hội rằng, liệu họ muốn tiêm vắc xin hay chuẩn bị cho tang lễ của mình.

"Tôi đã không tiêm vắc xin… Tôi đã mắc sai lầm. Tôi thừa nhận điều đó", Travis nói.

Gia đình Travis sống ở vùng nông thôn của bang Virginia, do vậy anh nghĩ rằng mình không tiếp xúc với nhiều người, đồng nghĩa với nguy cơ mắc Covid-19 không cao. Đó cũng là lý do Travis và những người trong gia đình anh không tiêm vắc xin. Travis cảm thấy hối hận với quyết định này.

"Tôi không thể thở được. Tôi giống như đang chết đuối. Tôi cảm thấy mình giống như một con cá mắc cạn. Đó là lỗi của tôi. Lẽ ra, tôi nên đưa các con và vợ tôi đi tiêm chủng. Tôi đang phải trả giá", Travis nói.

Travis nói rằng anh muốn giúp được "càng nhiều người càng tốt" để họ nhận ra sự thật rằng "biến chủng Delta ngày càng mạnh và lây nhiễm nhanh hơn". Nhiều người đã theo dõi các chia sẻ của Travis trên Facebook và cảm ơn anh vì giúp họ nhận ra tầm quan trọng của việc tiêm vắc xin.

"Và tôi chỉ nói với mọi người rằng: Nếu bạn còn đang do dự, tôi muốn bạn hãy nhìn nhận thật rõ cuộc sống của bạn có ý nghĩa như thế nào đối với bạn. Và hãy đi tiêm chủng, làm ơn", Travis kêu gọi.

Bang Virginia, giống như những nơi khác ở Mỹ, đã ghi nhận số ca mắc Covid-19 tăng đột biến khi biến chủng Delta với khả năng lây nhiễm cao đã bùng phát khắp cả nước. Theo khuyến cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), người dân nên tiêm chủng dù họ đã mắc Covid-19 hay chưa.

Thành Đạt

Theo New York Post

Đáng quan tâm
Mới nhất