Ấn Độ nói 43 binh sĩ Trung Quốc thương vong trong vụ đụng độ ở biên giới

(Dân trí) - Trong khi Trung Quốc vẫn im lặng về con số thương vong, truyền thông Ấn Độ cho biết, ít nhất 43 binh sĩ Trung Quốc thiệt mạng hoặc bị thương trong vụ đụng độ ở biên giới 2 nước hôm 15/6.

Ấn Độ nói 43 binh sĩ Trung Quốc thương vong trong vụ đụng độ ở biên giới - 1

Binh sĩ Trung Quốc và Ấn Độ tại khu vực biên giới tranh chấp ở vùng Ladakh. (Ảnh: PTI)

Hãng tin ANI của Ấn Độ dẫn nguồn thạo tin giấu tên cho biết 43 binh sĩ Trung Quốc có thể đã thiệt mạng hoặc bị thương nặng trong vụ đụng độ giữa binh sĩ hai bên tại biên giới chung ở thung lũng Galwan tối ngày 15/6.

"Các thông tin của Ấn Độ cho thấy, phía Trung Quốc có 43 binh sĩ thương vong, bao gồm cả các binh sĩ thiệt mạng và binh sĩ bị thương trong cuộc đụng độ ở thung lũng Galwan", ANI cho hay.

Hãng tin cho biết thêm, hoạt động của máy bay trực thăng ở phía biên giới Trung Quốc cũng tăng, dường như là máy bay để vận chuyển những binh sĩ thương vong ra khỏi khu vực.

Thông tin trên được đưa ra sau khi quân đội Ấn Độ ra thông cáo nói rằng 20 binh sĩ của họ đã thiệt mạng trong vụ đụng độ nghiêm trọng nhất hàng chục năm nay ở thung lũng Galwan ở vùng Ladakh trong khu vực tranh chấp Kashmir giữa Ấn Độ và Trung Quốc.

Ấn Độ nói 43 binh sĩ Trung Quốc thương vong trong vụ đụng độ ở biên giới - 2

Vụ đụng độ biên giới xảy ra tại thung lũng Galwan đang tranh chấp giữa Ân Độ và Trung Quốc (Ảnh: AFP)

Thông cáo không đề cập đến con số thương vong ở phía Trung Quốc. Đến nay, phía Trung Quốc cũng chỉ lên tiếng chỉ trích, đổ lỗi cho Ấn Độ mà không đề cập đến thương vong.

Ông Hu Xijin, tổng biên tập Thời báo Hoàn Cầu của Trung Quốc, cuối ngày hôm qua nói rằng: "Theo những gì tôi được biết, phía Trung Quốc cũng có thương vong trong vụ đụng độ ở thung lũng Galwan".

Các nguồn tin ban đầu cho biết, vụ đụng độ chết chóc này chỉ là đụng độ bằng đá và gậy, không có nổ súng. Mặc dù vậy, đây là vụ đụng độ ở biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ nghiêm trọng nhất và lần đầu tiên có thương vong trong vòng hơn 40 năm qua.

Căng thẳng Trung - Ấn leo thang những tuần qua ở khu vực biên giới phía tây dãy Himalaya. Đầu tháng này, Ấn Độ cáo buộc các binh sĩ Trung Quốc đã vượt qua Đường kiểm soát thực tế (LAC) ở phía Ấn Độ. LAC là đường ranh giới được thiết lập vào năm 1993 nhằm giải quyết tranh chấp giữa hai nước song đến nay vẫn gây nhiều tranh cãi. Quân đội hai bên được cho là đã điều động hàng loạt binh sĩ và khí tài đến khu vực này thời gian gần đây.

Minh Phương
Theo NDTV

Đọc thêm
Đang được quan tâm