Người dân xứ Huế háo hức đợi xem hình tượng hổ từ TPHCM mang về Hội Xuân

Thực hiện: Nam Anh

(Dân trí) - Chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, những ngày này đội ngũ công nhân ngày đêm miệt mài làm việc dưới tiết trời mưa, lạnh để kịp phục vụ Hội Xuân tại TP Huế.

Người dân xứ Huế háo hức đợi xem hình tượng hổ từ TPHCM mang về Hội Xuân - 1

Thi công từ ngày 19/1, công trình thiết kế Hội Xuân Nhâm Dần 2022 đang đẩy nhanh tiến độ để kịp ra mắt người dân từ ngày 29/01- 05/02 (nhằm ngày 27/12 năm Tân Sửu đến ngày 5/1 năm Nhâm Dần) tại Công viên Lý Tự Trọng, trục đường Lê Lợi, kéo dài từ Bia Quốc Học đến cầu Phú Xuân. Năm nay, với chủ đề "Huế - Khát vọng mùa xuân" hứa hẹn sẽ tạo nên một khung cảnh tuyệt sắc giữa lòng Cố đô.

Người dân xứ Huế háo hức đợi xem hình tượng hổ từ TPHCM mang về Hội Xuân - 2
Người dân xứ Huế háo hức đợi xem hình tượng hổ từ TPHCM mang về Hội Xuân - 3

Năm nay, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nên quy mô lễ hội sẽ nhỏ hơn so với mọi năm.

Người dân xứ Huế háo hức đợi xem hình tượng hổ từ TPHCM mang về Hội Xuân - 4

Thời tiết mưa lạnh những ngày cuối năm tại Huế khiến công việc của những công nhân thi công đường hoa gặp nhiều khó khăn, trở ngại. Lực lượng công nhân phải đảm bảo công tác an toàn tuyệt đối khi làm việc.

Người dân xứ Huế háo hức đợi xem hình tượng hổ từ TPHCM mang về Hội Xuân - 5

Tô điểm cho tuyến đường trải dài 550m là bốn khu vực thiết kế, 10 cụm trang trí điểm nhấn, với hơn 10.000 chậu hoa quy tụ từ mọi miền Tổ quốc.

Những vật liệu gần gũi như chiếc nón lá, ống tre,… sẽ được dùng nhiều để trang trí dọc đường Lê Lợi (TP Huế).

Người dân xứ Huế háo hức đợi xem hình tượng hổ từ TPHCM mang về Hội Xuân - 6

Anh Mai Tấn Nhiều (23 tuổi) gặp khó khăn khi phải phun sơn dưới trời mưa. Nước mưa đọng lại khiến anh phải nhiều lần lau đi rồi sơn lại rất mất thời gian.

Người dân xứ Huế háo hức đợi xem hình tượng hổ từ TPHCM mang về Hội Xuân - 7

Những linh vật hổ dùng để trang trí trong Hội Xuân 2022 được đặt hàng từ TPHCM theo bản thiết kế. Trưa 19/01, những linh vật đã được vận chuyển về đến Huế.

Người dân xứ Huế háo hức đợi xem hình tượng hổ từ TPHCM mang về Hội Xuân - 8

Năm nay, Công ty Cổ phần Sao Tháng Tám Việt Nam (ASG) được UBND thành phố Huế và Trung tâm Công viên cây xanh giao trọng trách lên ý tưởng và thi công, tạo điểm nhấn cho Lễ Hội Xuân Nhâm Dần 2022.

Người dân xứ Huế háo hức đợi xem hình tượng hổ từ TPHCM mang về Hội Xuân - 9

Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều hình tượng hổ với gương mặt khác nhau. Đây cũng là lý do khiến nhiều người tò mò muốn đến xem diện mạo của những chú hổ ở Huế như thế nào.

Người dân xứ Huế háo hức đợi xem hình tượng hổ từ TPHCM mang về Hội Xuân - 10

Dưới thời tiết mưa lạnh của xứ Huế, Ông Đức (54 tuổi), công nhân làm việc tại vườn hoa tranh thủ nghỉ tay vài phút giờ trưa để chuẩn bị cho ca chiều. "Huế mưa nhiều quá, từ ngày tôi về đây theo dự án, chưa có ngày nào trời tạnh", ông Đức nói.

Người dân xứ Huế háo hức đợi xem hình tượng hổ từ TPHCM mang về Hội Xuân - 11

Thời tiết mưa lạnh những ngày qua tại Huế làm tiến độ công việc của các công nhân chậm lại, họ phải bổ sung thời gian làm việc vào ban đêm để kịp hoàn thành phục vụ Hội Xuân.

Người dân xứ Huế háo hức đợi xem hình tượng hổ từ TPHCM mang về Hội Xuân - 12

Tượng linh vật trong quá trình vận chuyển sẽ không tránh khỏi những va đập. Những bức tượng bị trầy xước, méo mó sẽ được công nhân tỉ mỉ hàn nối, dặm sơn,… để trả lại nét đẹp nguyên trạng.

Người dân xứ Huế háo hức đợi xem hình tượng hổ từ TPHCM mang về Hội Xuân - 13

Công việc dặm sơn những linh vật đòi hỏi sự tỉ mỉ cao, vào ban đêm công nhân tự trang bị thêm cho mình những chiếc đèn pin đội đầu để nét vẽ được chính xác.

Người dân xứ Huế háo hức đợi xem hình tượng hổ từ TPHCM mang về Hội Xuân - 14

"Đây là lần đầu tiên được đến Huế làm việc, tôi cảm thấy đồ ăn ở đây rất rẻ và ngon, không khí trong lành, con người ở đây cũng rất thân thiện. Nếu có dịp tôi sẽ quay trở lại đây một lần nữa", anh Ngô Tiến Khanh (32 tuổi) quê ở Long An chia sẻ.

Người dân xứ Huế háo hức đợi xem hình tượng hổ từ TPHCM mang về Hội Xuân - 15

Hội Xuân Nhâm Dần 2022 sẽ được TP Huế tổ chức trong không gian rộng, trải dài theo dòng sông Hương, kết nối với các tuyến đường đi bộ. Các hoạt động trên cơ sở thực hiện tốt các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19.