Ngư dân nghèo thoát chết kỳ diệu, san sẻ quà của bạn đọc Dân trí

(Dân trí) - Sau 3 tháng chiến đấu với tử thần, ngư dân Nguyễn Hùng đã thoát chết kỳ diệu nhờ sự cứu chữa tận tình của đội ngũ y bác sĩ và tấm lòng yêu thương của cả xã hội.

Ngày 1/6, đại diện Ban Công tác xã hội Bệnh viện Quân y 175 đã tiếp nhận sự "san sẻ" tình cảm của gia đình anh Nguyễn Hùng, đến các bệnh nhân khác cũng có hoàn cảnh khó khăn như gia đình anh, số tiền gần 46 triệu đồng.

Ngư dân nghèo thoát chết kỳ diệu, san sẻ quà của bạn đọc Dân trí - 1

Chị Dương Thị Lộc mừng rỡ vì chồng đã thoát chết kỳ diệu (Ảnh: Tùng Nguyên).

Bệnh nhân Nguyễn Hùng (SN 1973, ngụ thôn Tây An Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) là ngư dân tàu cá hoạt động ở ngư trường quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Anh phát bệnh nặng trên biển và được trực thăng quân đội vận chuyển về cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 175 từ ngày 24/2.

Theo đại tá - bác sĩ CK2 Nguyễn Đức Thành, Chủ nhiệm khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Quân y 175, bệnh nhân Hùng nhập viện trong tình trạng viêm phổi rất nặng, nhiễm khuẩn huyết, tràn khí màng phổi, suy đa cơ quan…

Hành trình vận chuyển người bệnh từ huyện đảo Trường Sa bằng trực thăng về bệnh viện rất khó khăn, nguy cơ suy hô hấp nặng hơn và có thể ngưng tim trên đường vận chuyển. Khi nhập viện, bệnh nhân rất nguy kịch.

Do tình trạng bệnh nhân diễn biến phức tạp nên các y bác sĩ đã tích cực điều trị bằng những kỹ thuật, thiết bị hiện đại, thuốc quý hiếm với chi phí rất cao. Bệnh nhân đã trải qua 42 ngày thở máy, 14 ngày đặt Ecmo (trao đổi oxy qua màng ngoài cơ thể) và 26 lần tiến hành CRRT (lọc máu liên tục).

Sau 2 tháng hôn mê, bệnh nhân Hùng đã hồi tỉnh và bắt đầu hồi phục sức khỏe. Đến nay, sau 3 tháng điều trị, anh Nguyễn Hùng đã thoát chết một cách kỳ diệu, sức khỏe bình phục và được xuất viện.

Ngư dân nghèo thoát chết kỳ diệu, san sẻ quà của bạn đọc Dân trí - 2

Ban giám đốc Bệnh viện Quân y 175 chúc mừng anh Hùng khỏe mạnh và xuất viện (Ảnh: Tùng Nguyên).

Bác sĩ CK2 Trần Văn Thành, Trưởng ban Công tác xã hội Bệnh viện Quân y 175, đánh giá: "Phải nói như kỳ tích vậy! Vì tình trạng bệnh nhân đã rất nguy kịch ngay từ khi còn ở trên biển, phải thở máy và tổ cứu hộ trực thăng đã phải vận dụng hết các kỹ thuật để đưa bệnh nhân an toàn từ Trường Sa về bệnh viện".

Chị Dương Thị Lộc, vợ anh Hùng xúc động chia sẻ: "Cứ như là giấc mơ vậy! Khi vào bệnh viện chăm chồng, thấy tình trạng của anh nguy kịch đến mức bản thân tôi cũng không còn hy vọng gì".

Trong quá trình điều trị, do chi phí quá cao mà nhà anh Hùng lại nghèo, Ban Công tác xã hội Bệnh viện Quân y 175 đã kêu gọi sự giúp đỡ của nhiều cá nhân, tổ chức cho gia đình bệnh nhân. Trong đó, bạn đọc Dân trí đã chung tay ủng hộ một phần cho gia đình anh Hùng.

Thống kê đến cuối tháng 5, tổng cộng bạn đọc báo Dân trí đã hỗ trợ cho bệnh nhân Nguyễn Hùng được 95.821.555 đồng. Nhờ có BHYT và sự giúp đỡ vật tư, tài chính từ Bệnh viện Quân y 175, các đơn vị quân đội, các cá nhân hảo tâm mà chi phí điều trị hàng tỷ đồng được thanh toán hết.

Ngư dân nghèo thoát chết kỳ diệu, san sẻ quà của bạn đọc Dân trí - 3

Anh Nguyễn Hùng nhận 50 triệu đồng từ số tiền bạn đọc Dân trí ủng hộ, phần còn lại anh xin chia sẻ cho những bệnh nhân khó khăn khác (Ảnh: Tùng Nguyên).

Với số tiền mà bạn đọc Dân trí hỗ trợ, anh Nguyễn Hùng chỉ nhận 50 triệu đồng để làm tiền đi lại về quê và bồi dưỡng sức khỏe trong những ngày sắp tới. Phần còn lại (gần 46 triệu đồng), anh Hùng nhờ Ban Công tác xã hội Bệnh viện Quân y 175 chuyển đến các bệnh nhân khó khăn khác đang điều trị tại bệnh viện, san sẻ tình cảm yêu thương của bạn đọc và phúc lộc quá lớn mà anh nhận được khi vượt qua cơn bạo bệnh này.