Bạn đọc Dân trí ở nước ngoài gọi điện, gửi quà giúp đỡ hoàn cảnh nhân ái

(Dân trí) - Gặp lại chúng tôi, gia đình anh Đỗ Văn Hùng chia sẻ, sau khi báo Dân trí phản ánh về hoàn cảnh của anh, bạn đọc Dân trí ở nước ngoài gọi điện về hỏi thăm, động viên và gửi quà giúp đỡ anh.

Ngày 29/6, PV Dân trí cùng cán bộ phòng Công tác Xã hội bệnh viện Bạch Mai đã đến thăm và trao số tiền hơn 211 triệu đồng của bạn đọc  Dân trí giúp đỡ anh Đỗ Văn Hùng, người đàn ông nguy kịch tính mạng mà báo Dân trí phản ánh cách đây ít hôm.

Gặp lại chúng tôi, chị Thủy vợ anh Hùng vui mừng cho biết: “Vợ chồng em được rất nhiều nhà hảo tâm đến thăm và gọi điện động viên. Có bác ở tận nước ngoài gọi điện và gửi quà giúp đỡ. Gia đình em xin gửi lời cám ơn tới tất cả các nhà hảo tâm”.

Bạn đọc Dân trí ở nước ngoài gọi điện, gửi quà giúp đỡ hoàn cảnh nhân ái - 1
Tại phòng Công tác xã hội, bệnh viện Bạch Mai, vợ chồng anh Hùng nhận quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ

Xúc động trước tấm lòng của bạn đọc Dân trí dành tặng gia đình mình, anh Hùng nghẹn ngào xin gửi lời cám ơn chân thành nhất tới bạn đọc và các nhà hảo tâm.

Bác sĩ Lê Võ Kiên, phòng Q3A, Viện Tim mạch, (Bệnh viện Bạch Mai) chia sẻ: “Chúng tôi rất trân trọng cảm ơn bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ anh Hùng trong lúc nguy nan như này. Ngay ngày mai, anh Hùng sẽ được tiến hành đặt máy. Với chứng bệnh của anh Hùng, chỉ cần đặt máy sẽ ổn định và không còn nguy hiểm gì nữa. Khoảng 1 tuần sau phẫu thuật đặt máy, anh Hùng sẽ được xuất viện về nhà và trở về với cuộc sống thường ngày trước kia.

Bạn đọc Dân trí ở nước ngoài gọi điện, gửi quà giúp đỡ hoàn cảnh nhân ái - 2
Vợ chồng anh Hùng xin gửi lời cám ơn tới bạn đọc Dân trí gần xa và các nhà hảo tâm

Anh Đỗ văn Hùng là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: “Bác sĩ bệnh viện Bạch Mai kêu gọi giúp đỡ người đàn ông đang nguy kịch”, đã được báo Dân trí đưa tin trước đó.

Anh Hùng bị mắc hội chứng Brugada có ngất, đây là một hội chứng rất nguy hiểm, gây ra nhịp tim rối loạn bất thường, choáng ngất và ngừng tim đột ngột, mất đột xuất bất ngờ của chức năng tim, hơi thở và ý thức, dẫn tới đột tử.

Phương pháp duy nhất để điều trị cho anh Hùng là cấy máy phá rung tự động, máy sẽ sốc điện tự động khi có loạn nhịp xảy ra và ngăn chặn đột tử, chi phí cho máy phá rung (ICD) sau khi trừ BHYT đi còn khoảng 290 triệu đồng.

Sau khi phẫu thuật cấy máy xong, anh Hùng hoàn toàn có thể hồi phục và trở về lao động bình thường.

Bạn đọc Dân trí ở nước ngoài gọi điện, gửi quà giúp đỡ hoàn cảnh nhân ái - 3

Số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ đã được anh Hùng đóng vào viện phí để chuẩn bị cho ca phẫu thuật diễn ra vào ngày 30/6.

Vợ chồng anh Hùng sinh ra ở miền quê nghèo huyện Hoằng Hóa, (tỉnh Thanh Hóa). Trước đây, anh Hùng đi phụ hồ, chị Thủy làm công nhân giày da tằn tiện cũng đủ nuôi 2 con Đỗ Huyền Trang (2003), Đỗ Xuân Hiệp (2007) ăn học.

Tai họa bắt đầu ập xuống gia đình họ vào năm 2016, khi anh Hùng bị tai nạn giao thông do tự ngã xe máy dẫn đến chấn thương sọ não. 2 năm trời lấy bệnh viện làm nhà, khiến nhà cửa, ruộng nương cũng phải mang cầm cố để đổi lấy mạng sống cho người đàn ông trụ cột gia đình.

Khi sức khỏe dần hồi phục, anh Hùng có thể làm được một số công việc nhẹ nhàng, thấy vậy mọi người mừng rỡ vô cùng và thắp lên hy vọng. Nhưng một lần nữa, số phận nghiệt ngã không buông tha người đàn ông bất hạnh này.

Ngày 29/5/2020, bỗng dưng anh Hùng ngã vật ra ngất xỉu. Từ bệnh viện tỉnh Thanh Hóa, anh Hùng được chuyển khẩn cấp ra bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng vô cùng nguy kịch.

Hương Hồng