Tiền thưởng KPI có phải đóng bảo hiểm xã hội?Một số doanh nghiệp thiết kế khoản thưởng cho người lao động theo chỉ tiêu công việc (KPI). Khoản tiền này có tính là tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội không?
Tăng lương hưu “kép” cho những người có mức hưởng thấpChính phủ chính thức đồng ý tăng lương hưu 2 lần đối với những người đã nghỉ hưu trước năm 1995 và có lương hưu thấp hơn 3,8 triệu đồng/tháng.
Lương công chức ngành ngân hàng cao nhất hơn 20 triệu đồng từ 1/7Từ ngày 1/7, mức lương của công chức ngành ngân hàng được điều chỉnh theo mức lương cơ sở mới, trong đó người có hệ số cao nhất nhận hơn 20 triệu đồng/tháng.
Những địa điểm lưu dấu chân Bác Hồ tại TPHCMChủ tịch Hồ Chí Minh có 9 tháng sinh sống và làm việc tại Sài Gòn trước khi ra đi tìm đường cứu nước từ bến cảng Nhà Rồng.
Sau 33 năm, mức lương cơ sở tăng hơn 21 lầnTrong thời gian từ tháng 12/1993 đến ngày 1/7/2026, Chính phủ điều chỉnh tăng lương cơ sở 20 lần, từ mức lương 120.000 đồng/tháng lên 2.530.000 đồng/tháng, tương đương mức tăng hơn 21 lần.
Sài Gòn được đề xuất đặt tên là TPHCM từ năm 1946Từ năm 1946, Sài Gòn đã được đề xuất đặt tên là Thành phố Hồ Chí Minh. Sau 30 năm, đề xuất này mới thành hiện thực.
Mã số 5959: Mẹ nghèo cầu xin cứu con mắt còn lại của bé trai 2 tuổiHơn 1 năm qua, chị Tươi ôm con trai đi khắp các bệnh viện ở TPHCM với hy vọng sẽ cứu được đôi mắt của con. Thế nhưng, hành trình ấy đang đứng trước trở ngại lớn khi kinh tế gia đình dần kiệt quệ.
Lương công chức thuế và hải quan bậc cao sẽ tăng lên mức hơn 20 triệu đồngTừ ngày 1/7, lương cơ sở tăng lên 2,53 triệu đồng/tháng. Khi đó, lương công chức thuế và hải quan cao nhất là 20,24 triệu đồng/tháng, thấp nhất là 4,7 triệu đồng/tháng.
Những cái tên cũ lưu dấu trong hình hài TPHCM mới sau 50 nămSau 50 năm đổi tên thành TPHCM, những địa danh đô thị cũ như Sài Gòn, Gia Định... xuất hiện trở lại trên bản đồ thành phố mang tên Bác.
TPHCM vươn mình thành đại đô thị 14 triệu dân trong 50 năm quaKể từ ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định được mang tên Bác, thành phố này đã 2 lần sáp nhập thêm diện tích các tỉnh lân cận và mở rộng địa giới gấp nhiều lần sau 50 năm phát triển.
Bảo vệ lương 10-15 triệu đồng được trợ cấp 500.000 đồng mỗi con nhỏCác doanh nghiệp tại TPHCM đang trả lương khá cao để thu hút lao động phổ thông với nhiểu phúc lợi hấp dẫn như tiền nhà, tiền xe, thậm chí là trợ cấp cho lao động nữ đang nuôi con nhỏ.
Dự kiến mức trợ cấp cao nhất người cao tuổi được nhận từ ngày 1/7Từ ngày 1/7, nếu mức chuẩn trợ giúp xã hội được nâng lên thành 600.000 đồng/tháng thì những người cao tuổi thuộc diện khó khăn nhất sẽ được nhận trợ cấp lên tới 1.800.000 đồng/tháng.