Thứ ba, 21/01/2020 - 05:44

Hai bé thơ ôm người cha liệt giường được bạn đọc giúp đỡ hơn 92 triệu đồng

Dân trí

Bị tai nạn trên đường đi làm về khiến anh Dũng trở thành người tàn tật. Hơn 2 năm trời chạy chữa khắp các bệnh viện, gia đình anh đã lâm vào cảnh kiệt quệ. Cảm thương cho hoàn cảnh của anh Dũng, nhiều bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ số tiền hơn 92 triệu đồng.

8 năm trước, cũng như rất nhiều thanh niên khác ở vùng quê nghèo Hiệp Hòa (Bắc Giang), chàng trai 18 tuổi Ngô Văn Dũng xin vào làm công nhân ở một nhà máy sản xuất sơn ở tỉnh Bắc Ninh. Tại đây, anh Dũng gặp và yêu rồi cưới cô gái người dân tộc Tày hơn anh 2 tuổi, ở Bắc Sơn (Lạng Sơn).

Hai bé thơ ôm người cha liệt giường được bạn đọc giúp đỡ hơn 92 triệu đồng - 1

Sau cú ngã xe máy anh Dũng mất khả năng đi lại, cuộc sống của 3 bố con chủ yếu nhờ vào đôi bàn tay chăm sóc của bố mẹ già.

Rồi 2 đứa con Ngô Gia Huy (2012), Ngô Thị Như Quỳnh (2014) ra đời. Dù vẫn còn thiếu thốn trăm bề, nhưng căn nhà nhỏ luôn đầy ắp tiếng cười con trẻ. Những tưởng hạnh phúc đã ở trong tầm tay của đôi vợ chồng trẻ, thì tai họa bất ngờ giáng xuống.

Cú ngã xe máy trên đường đi làm về khiến chàng trai trẻ bị vỡ 3 đốt sống cổ, dò tủy, liệt từ ngực trở xuống. Ngay sau khi cấp cứu ở trạm y tế thị trấn Chờ, gia đình chuyển anh Dũng lên bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh, rồi làm phẫu thuật và điều trị 11 ngày ở bệnh viện Việt Đức.

Sau đó, anh Dũng được chuyển về nằm ở bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang, tiếp đến là bệnh viện phục hồi chức năng của tỉnh. Cũng trong thời gian này, vợ anh Dũng không chịu nổi áp lực đã bỏ đi để lại anh Dũng cùng 2 đứa con nhỏ.

Hai bé thơ ôm người cha liệt giường được bạn đọc giúp đỡ hơn 92 triệu đồng - 2

Bị tai nạn trên đường đi làm về khiến anh Dũng trở thành người tàn phế. Hơn 2 năm trời chạy chữa khắp các bệnh viện, gia đình anh đã lâm vào cảnh kiệt quệ.

Những chuỗi ngày đưa con đi hết viện này đến viện khác đã khiến cho bố mẹ nghèo kiệt quệ. Trong nhà có thứ gì bán được thì đã bán, chỗ nào vay được thì cũng đã vay, số tiền vay nợ đã lên tới hơn trăm triệu đồng. Quá bĩ cực nên gia đình đành đưa anh Dũng về nhà tự chữa trị bằng thuốc nam.

Ngay sau khi bài báo được lên trang, nhiều tấm lòng hảo tâm đã đến tận nơi thăm hỏi động viên gia đình anh Dũng. “Người cho tiền, người cho gạo, người hỏi thăm, xúc động lắm các bác ạ! ai cũng động viên cháu nó cố gắng chữa trị còn khỏe lại nuôi con”, bà Đảm mẹ anh Dũng vui mừng chia sẻ với chúng tôi.

Hai bé thơ ôm người cha liệt giường được bạn đọc giúp đỡ hơn 92 triệu đồng - 3
Anh Dũng và gia đình nhận quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ

Trở về thăm gia đình gia đình anh Dũng lần này, PV Dân trí đã trao trực tiếp cho gia đình số tiền 92.350.000đ của bạn đọc ủng hộ qua hoạt động nhân ái báo Dân trí. Xúc động trước tầm lòng của các nhà hảo tâm dành cho gia đình mình, anh Dũng nói: “Em cám ơn báo Dân trí cùng các nhà hảo tâm nhiều lắm, thời gian qua đã được mọi người quan tâm giúp đỡ rất nhiều, nay lại nhận được món quà to lớn này nữa, em rất biết ơn. Có số tiền trên, em an tâm phần nhiều rồi, ra tết em sẽ tiếp tục đến bệnh viện chữa bệnh. Hy vọng em sẽ mau hồi phục lại để chăm sóc các con”.

Hương Hồng

Từ khóa: