Gần 80 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ cậu bé 7 tuổi bố mất sớm, nhà bị cháy

(Dân trí) - Đón nhận số tiền gần 80 triệu đồng từ bạn đọc giúp đỡ, ông Lê Phi Đắc vô cùng xúc động và vui mừng, giờ đây cháu nội của ông đã có thể tiếp tục đến trường.

Ngày 30/11, phóng viên Báo điện tử Dân trí cùng đại diện chính quyền thị trấn Lang Chánh, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội chữ thập đỏ huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa đã thăm và trao số tiền 78.892.066 đồng tới gia đình ông Lê Phi Đắc, trú tại phố Oi, thị trấn Lang Chánh. Đây là số tiền bạn đọc chia sẻ, ủng hộ thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Gần 80 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ cậu bé 7 tuổi bố mất sớm, nhà bị cháy - 1

Đại diện Báo điện tử Dân trí và chính quyền địa phương thay mặt bạn đọc trao số tiền 78.892.066 đồng đến gia đình ông Lê Phi Đắc (Ảnh: H.Đ.).

Ngoài ra, thông qua Quỹ khuyến học Việt Nam, bạn đọc cũng quan tâm ủng hộ với số tiền 2.790.000 đồng.

Ông Đắc có cháu nội là bé Lê Nam Phong (7 tuổi) - nhân vật trong bài viết "Bố mất, nhà bị cháy, cậu bé 7 tuổi bữa no bữa đói, nguy cơ thất học" .

Gần 80 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ cậu bé 7 tuổi bố mất sớm, nhà bị cháy - 2

Thông qua Quỹ khuyến học Việt Nam, bạn đọc ủng hộ bé Nam Phong số tiền 2.790.000 đồng (Ảnh: H.Đ.).

Bé Nam Phong có hoàn cảnh vô cùng bi đát, bố của Nam Phong bị tai nạn giao thông rồi qua đời. Không lâu sau mẹ của em "đi bước nữa" để lại mình em sống với ông bà nội ốm đau.

Khó khăn chồng chất khó khăn, nỗi đau chưa nguôi ngoai thì tai ương ập đến gia đình nhỏ bé.

Đêm 28/2, vợ đi vắng, ông Đắc ở nhà ngủ với cháu. Khi hai ông cháu đang ngủ thì nghe thấy tiếng nổ lộp độp cùng mùi khét. Nhìn ra ngoài, ông Đắc thấy căn nhà đã bốc cháy, lửa lan nhanh. Phong hoảng loạn, sợ hãi. Cậu bé la hét và tháo chạy ra khỏi nhà. Trong màn đêm, ông Đắc cũng chạy đuổi theo tìm cháu. Khi trở lại thì căn nhà đã cháy trơ trụi.

Sau khi hoàn cảnh của gia đình ông Đắc được Báo điện tử Dân trí phản ánh, bạn đọc đã quan tâm ủng hộ.

Ông Đắc xúc động: "Nhờ bạn đọc quan tâm ủng hộ mà giờ đây Nam Phong có thể tiếp tục được đến trường. Tôi cũng đã làm sổ tiết kiệm để có nguồn kinh phí cho cháu tiếp tục được đến trường. Tôi xin chân thành cảm ơn bạn đọc Báo điện tử Dân trí và các nhà hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ gia đình trong suốt thời gian vừa qua".

"Đây là nguồn động viên và hỗ trợ rất kịp thời vào lúc này đối với gia đình ông Đắc. Ông Đắc hiện nay đang mắc bệnh đại tràng, không thể lao động được nữa, mọi chi tiêu trong gia đình chỉ trông chờ vào số tiền ít ỏi từ những gánh hàng rau của vợ. Hy vọng với số tiền bạn đọc giúp đỡ, gia đình ông Đắc sẽ tiếp tục cho cháu Nam Phong đến trường học, vơi bớt những khó khăn, sớm ổn định cuộc sống", ông Vi Văn Quang - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Lang Chánh cho biết.

Tin liên quan