"Nhờ bạn đọc giúp đỡ, tôi như từ cõi chết trở về"

(Dân trí) - Sức khỏe của anh Tâm đang dần ổn định. Anh cho biết, nhờ bạn đọc giúp đỡ nên tinh thần anh lạc quan trở lại, vượt qua khó khăn để chiến đấu với bệnh tật.

Đại diện Báo điện tử Dân trí cùng lãnh đạo xã Tân Châu, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa vừa trao quà của bạn đọc đến gia đình anh Đoàn Văn Tâm (trú thôn 1, xã Tân Châu). Anh Tâm là nhân vật trong bài viết "Vợ mất vì ung thư, chồng nằm chờ chết trong căn nhà ở nhờ".

Nhờ bạn đọc giúp đỡ, tôi như từ cõi chết trở về - 1

Đại diện báo điện tử Dân trí cùng lãnh đạo địa phương trao tặng số tiền 61.202.388 đồng của bạn đọc giúp đỡ đến gia đình anh Tâm (Ảnh: T.Đ.).

Theo anh Tâm, sau khi bài viết được đăng tải, đã có rất nhiều bạn đọc và các nhà hảo tâm gọi điện hỏi thăm, đồng thời quan tâm giúp đỡ gia đình anh. Bên cạnh đó, thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí, bạn đọc đã chung tay ủng hộ anh Tâm số tiền 61.202.388 đồng.

Ngoài ra, thông qua Quỹ khuyến học Việt Nam, bạn đọc cũng quan tâm ủng hộ gia đình anh Tâm số tiền 1.220.000 đồng.

Nhờ bạn đọc giúp đỡ, tôi như từ cõi chết trở về - 2

Thông qua Quỹ khuyến học Việt Nam, bạn đọc ủng hộ gia đình anh Tâm 1.220.000 đồng (Ảnh: T. Đ.).

Đón nhận số tiền từ bạn đọc, anh Tâm cho biết anh rất vui mừng và xúc động. "Nhờ có sự giúp đỡ của bạn đọc mà tôi như từ cõi chết trở về. Thời gian qua, nhờ số tiền này tôi đã yên tâm điều trị bệnh. Hiện sức khỏe đang dần tạm ổn, tôi chẳng biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn sâu sắc đến quý bạn đọc Báo điện tử Dân trí, cảm ơn mọi người đã quan tâm giúp tôi vượt qua quãng thời gian khó khăn nhất của cuộc đời", anh Tâm chia sẻ.

Ông Nguyễn Trọng Quân - Phó Chủ tịch UBND xã Tân Châu bày tỏ sự biết ơn đối với bạn đọc. "Thay mặt chính quyền địa phương, chúng tôi trân thành cảm ơn bạn đọc Báo Dân trí đã giúp đỡ gia đình anh Tâm. Hy vọng số tiền này sẽ giúp anh Tâm vượt qua được bệnh tật, ổn định cuộc sống để nuôi con cái ăn học nên người", ông Quân chia sẻ.

Năm 2013, anh Tâm và chị Nguyễn Thị Hà (SN 1987) cưới nhau và sinh một cô con gái. Hằng ngày anh đi làm nhân viên kinh doanh ở thành phố Thanh Hóa, còn chị Hà làm ở công ty in.

Nhờ bạn đọc giúp đỡ, tôi như từ cõi chết trở về - 3

Sau khi vợ mất, anh Tâm rơi vào bờ vực phá sản rồi bất ngờ phát hiện mình bị ung thư máu (Ảnh: Thanh Tùng).

Khi hạnh phúc gia đình đang yên ấm thì vào năm 2017, chị Hà bất ngờ phát hiện bị ung thư gan rồi qua đời chỉ sau một tháng phát bệnh.

Vợ mất không bao lâu thì anh Tâm rơi vào bờ vực phá sản. Không chỉ vậy, đầu năm 2022 vừa qua anh phát hiện mình bị ung thư máu. Để có tiền trả nợ và chữa bệnh anh phải bán căn nhà gia đình đang ở được một tỷ đồng. Không còn nhà, anh Tâm và gia đình phải đi ở nhờ nhà người anh họ.

Hoàn cảnh kinh tế kiệt quệ, không có tiền chữa bệnh, anh Tâm đành rời bệnh viện về nhà đợi ngày chờ chết. 

Tin liên quan