Chạy ở chế độ tự lái, chiếc Tesla suýt "cảm tử" ngáng đường tàuVideo do camera hành trình ghi lại cho thấy một chiếc Tesla đâm vào thanh chắn đường sắt khi đang ở chế độ tự lái hoàn toàn (FSD).
Vì sao các hãng ô tô lớn liên tục thay "tướng"?Các hãng ô tô toàn cầu đang có xu hướng lựa chọn CEO trẻ và năng động hơn, với nhiệm kỳ ngày càng ngắn.
Sáng kiến lốp ô tô gắn sẵn đinh, tự động điều chỉnh theo thời tiếtLoại lốp công nghệ cao này có cấu tạo độc đáo, tự động đẩy đinh ra ngoài khi thời tiết băng giá để tăng độ bám đường và thu chúng lại khi trời ấm để không làm hỏng mặt đường.
Mỹ: Đề xuất camera giao thông chỉ giúp báo vi phạm, không phạtMột chương trình thí điểm mới về camera vượt đèn đỏ có thể được triển khai ở bang Utah (Mỹ) chỉ để cảnh báo người lái xe về hành vi nguy hiểm của họ.
Ô tô con lắp thêm ống thở, lội nước băng băng như tàu ngầmMột chủ xe Peugeot ở Anh đã chứng minh rằng nếu được trang bị phù hợp thì xe gầm thấp cũng có khả năng lội nước, không nhất thiết phải là xe gầm cao như SUV.
Bị nhốt trong hệ thống rửa xe tự động, một phụ nữ hoảng loạnNgười phụ nữ Mỹ đã phải gọi cảnh sát mới được giải thoát khỏi vòng xoáy rửa xe tưởng như bất tận.
Mẫu SUV Trung Quốc có khả năng xoay xở như xe nâng và trang bị vòi senChiếc SUV hạng sang này của IM Motors sở hữu nhiều công nghệ như một ngôi nhà di động, thậm chí đầy đủ và hiện đại hơn, có cả vòi sen tích hợp ở cửa hậu và màn hình như rạp chiếu phim.
Mỹ: Đi xe đạp điện cũng cần có bằng láiVào ngày cuối cùng tại nhiệm, Thống đốc bang New Jersey đã ký ban hành một trong những đạo luật nghiêm ngặt nhất nước Mỹ về an toàn xe đạp điện.
Mỹ: Hơn 45.000 phiếu phạt sai chữ ký, Arizona cân nhắc bỏ camera giao thôngBang Arizona của Mỹ đã trải qua nhiều lần huỷ bỏ rồi vận hành lại camera giao thông. Sau vụ bê bối phiếu phạt gần đây, đề xuất huỷ bỏ hệ thống giám sát này lại được đưa ra.
Đường đẹp, ô tô ngày càng an toàn hơn thì nên nâng giới hạn tốc độĐó là quan điểm của các nhà lập pháp ở bang Missouri, Mỹ, và họ đang đề xuất nâng giới hạn tốc độ ở một số tuyến đường nông thôn.
Toyota kiên trì nâng cấp một mẫu xe van suốt 22 năm, không ra thế hệ mớiĐó là trường hợp của Toyota HiAce, với thế hệ hiện tại đã ra mắt từ thời ông George W. Bush vẫn còn là Tổng thống Mỹ.
Tai nạn liên hoàn 17 xe do sương mùSương mù dày đặc đã biến một va chạm thành tai nạn liên hoàn ở California (Mỹ), khiến một người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. Đó là lý do tài xế được cảnh báo giảm tốc độ khi thời tiết xấu.