Đánh giá nhanh iPad Mini 6: thiết kế bắt mắt, hàng loạt cải tiến đáng giá

Thế Anh

(Dân trí) - So với sản phẩm tiền nhiệm, iPad Mini 6 gần như "lột xác" hoàn toàn với thiết kế mới bắt mắt hơn, cùng với hàng loạt cải tiến về hiệu năng, màn hình, pin. Máy đã có tại Việt Nam, giá 17 triệu đồng.

Đánh giá nhanh iPad Mini 6: thiết kế bắt mắt, hàng loạt cải tiến đáng giá - 1

Bên cạnh iPhone 13, chiều 25/9, iPad Mini 6 cũng được các cửa hàng đưa về Việt Nam thông qua con đường xách tay. Mẫu máy này được nhiều chuyên gia đánh giá là sản phẩm ấn tượng nhất tại sự kiện ra mắt của Apple bởi sở hữu hàng loạt nâng cấp mạnh mẽ.

Đánh giá nhanh iPad Mini 6: thiết kế bắt mắt, hàng loạt cải tiến đáng giá - 2

So với phiên bản iPad Mini 5 tiền nhiệm, mẫu máy này đã "lột xác" hoàn toàn. Ngoại hình tổng thể của iPad Mini 6 mang nhiều nét tương đồng với mẫu iPad Air 4 ra mắt năm ngoái. Thiết kế cũng trở nên vuông vức, cứng cáp hơn.

Đánh giá nhanh iPad Mini 6: thiết kế bắt mắt, hàng loạt cải tiến đáng giá - 3

Mặt trước được làm mới hoàn toàn khi không còn phím home; phần viền xung quanh cũng được làm mỏng đều ở cả 4 cạnh. Kích thước màn hình đã được nâng lên 8,3 inch, thay vì 7,9 inch như trên iPad Mini 5. Đáng tiếc, máy vẫn chỉ sử dụng tấm nền LCD, thay vì Mini LED như một số tin đồn trước đó. Ngoài ra, một thiếu sót khác là màn hình chỉ có tần số quét 60Hz. Bù lại, chất lượng hiển thị của mẫu máy này vẫn tương đối tốt.

Đánh giá nhanh iPad Mini 6: thiết kế bắt mắt, hàng loạt cải tiến đáng giá - 4

Phím nguồn tích hợp cảm biến vân tay Touch ID đã được di chuyển lên phần đỉnh máy. Đây cũng là vị trí của loa ngoài và cụm phím tăng giảm âm lượng.

Đánh giá nhanh iPad Mini 6: thiết kế bắt mắt, hàng loạt cải tiến đáng giá - 5

Cả camera chính và camera selfie của máy đều có độ phân giải 12 MP, có thể đáp ứng tốt các nhu cầu chụp hình cơ bản hoặc gọi video, học online.

Đánh giá nhanh iPad Mini 6: thiết kế bắt mắt, hàng loạt cải tiến đáng giá - 6

iPad Mini 6 được trang bị bộ xử lý A15 giống như iPhone 13. Qua một số trải nghiệm nhanh, máy không gặp phải bất cứ độ trễ nào trong quá trình sử dụng, khi chơi game cũng không xảy ra tình trạng nóng máy hay giảm hiệu năng.

Đánh giá nhanh iPad Mini 6: thiết kế bắt mắt, hàng loạt cải tiến đáng giá - 7

Một nâng cấp đáng giá khác trên mẫu iPad Mini 6 nằm ở cổng sạc USB-C. Nhờ đó, mẫu máy này có thể kết nối với nhiều loại phụ kiện ngoại vi hơn. Ngoài ra, máy cũng được tích hợp 5G và hỗ trợ bút Apple Pencil thế hệ thứ 2.

Đánh giá nhanh iPad Mini 6: thiết kế bắt mắt, hàng loạt cải tiến đáng giá - 8

So với iPhone 13, phụ kiện bên trong hộp của iPad Mini 6 có phần đầy đủ hơn khi được trang bị cả củ sạc và cáp kết nối.

Đánh giá nhanh iPad Mini 6: thiết kế bắt mắt, hàng loạt cải tiến đáng giá - 9

Hiện tại, iPad Mini 6 đang được các cửa hàng chào bán với mức giá 17,5 triệu đồng cho phiên bản chỉ hỗ trợ kết nối WiFi. Trong khi đó, máy chính hãng dự kiến sẽ ra mắt tại Việt Nam vào cuối tháng 10.