Vụ 4 trẻ sinh non tử vong: Đừng để các cháu chết oan uổng

(Dân trí) - Người nhà của một bệnh nhi tử vong đề nghị các cơ quan pháp luật làm rõ, minh bạch nguyên nhân tử vong của 4 cháu sinh non để các cháu không bị chết oan uổng.

Bà Nguyễn Thị N thứ 2 từ phải sang (bà nội cháu Vũ Đình Cò)
Bà Nguyễn Thị N thứ 2 từ phải sang (bà nội cháu Vũ Đình Cò)

Theo bà Nguyễn Thị N, cháu nội bà là Vũ Đình Cò, sau sinh 2 ngày đã được bỏ thở ôxy.

"Cháu Cò bình thường ăn uống tốt, da dẻ hồng hào. Ai ngờ đâu qua một đêm 4 cháu nhỏ tử vong có đau khổ không", bà N. bày tỏ.

Bà N. cũng đặt câu hỏi: "Tại sao khi cháu mất rồi lại bảo cháu bị nhiễm trùng máu, hô hấp? Khi gia đình nhà tôi đòi vào thăm cháu thì thấy cháu nằm khô, đen hết chân, môi thâm hết rồi. Trách nhiệm các bác sĩ như thế nào?

Tôi mong rằng các cơ quan pháp luật làm rõ, minh bạch nguyên nhân tử vong của 4 cháu sinh non để các cháu không bị chết oan uổng như thế này".

Ông Nguyễn Văn Phong- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cùng các cơ quan đến thăm hỏi chia buồn với gia đình cháu Vũ Đình Cò
Ông Nguyễn Văn Phong- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cùng các cơ quan đến thăm hỏi chia buồn với gia đình cháu Vũ Đình Cò

Sáng ngày 21/11, ông Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cùng lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh, TP Bắc Ninh, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi động viên, chia buồn cùng gia đình cháu Vũ Đình Cò (ở xã Lạc Vệ, huyệnTiên Du, tỉnh Bắc Ninh) và gia đình cháu Nguyễn Hà Vi (ở Khắc Niệm, TP Bắc Ninh).

Cùng ngày Bệnh Viện Sản Nhi Bắc Ninh đã cử hai đoàn công tác đến thăm hỏi chia buồn với hai gia cháu Vi Thị Phượng (ở Vân Hồ, Sơn La) và gia đình cháu Vũ Hải Đăng (ở Nam Trực, Nam Định).

Trước đó tối 20/11, ông Lê Văn Nam, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh cho biết vừa thành lập Hội đồng chuyên môn kiểm thảo tử vong, ra quyết định đình chỉ kíp trực liên quan đến 4 trẻ tử vong để viết bản tường trình và phục vụ việc điều tra.

Bá Đoàn

Đọc thêm