Vụ 4 trẻ sinh non tử vong: Đã xác định nguyên nhân bước đầu

(Dân trí) - Chiều 20/11, trao đổi với phóng viên Dân trí, bà Tô Mai Hoa, Giám đốc sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết, với sự phối hợp tích cực, chặt chẽ của các cơ quan chức năng, bước đầu xác định nguyên nhân tử vong của 4 trẻ sinh non cùng ngày tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh.

Các cơ quan chức năng làm việc tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh
Các cơ quan chức năng làm việc tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh

Chiều 20/11, Viện Khoa học kỹ thuật hình sự - Bộ Công an phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành mổ pháp y 2 cháu Vũ Đình Cò (SN 13/11/2017; trú tại Thôn Nam viên- Lạc Vệ - Tiên Du) và cháu Nguyễn Hà Vi (sinh ngày 16/11/2017, trú tại Thôn Sơn-Khắc Niệm) để điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong.

Rất đông người nhà nạn nhân tập trung tại nơi các cơ quan chức năng tiến hành mổ pháp y.

Sau khi tiến hành mổ pháp y xong, cơ quan chức năng đã tổ chức xe đưa các cháu về quê an táng theo phong tục địa phương. Dự kiến 15-45 ngày nữa sẽ có kết quả chính thức về nguyên nhân tử vong.

Rất đông người nhà nạn nhân tập trung tại nơi các cơ quan chức năng mổ pháp y
Rất đông người nhà nạn nhân tập trung tại nơi các cơ quan chức năng mổ pháp y

Trong khi đó, ngay sáng nay, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh Viện Bạch Mai đã tăng cường ê kíp hàng chục chuyên gia đầu ngành về hỗ trợ chuyên môn cho Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh để rà soát toàn bộ quá trình khám chữa bệnh, tìm ra nguyên nhân tử vong của 4 trẻ sinh non.

Với sự phối hợp tích cực, chặt chẽ, thông qua rà soát hồ sơ bệnh án và quá trình điều trị, bước đầu các cơ quan chức năng nghĩ đến nguyên nhân tử vong của 4 trẻ sinh non ngày 20/11 là do sốc nhiễm khuẩn huyết trên nền đẻ non yếu, suy hô hấp.

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, chỉ từ 2-9h30 sáng ngày 20/11, 4 trẻ sinh non đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh đã có diễn biến bất thường, mặc dù đã được các y, bác sĩ cấp cứu tích cực nhưng đã không qua khỏi, tử vong.

Bá Đoàn

Tin liên quan
Bộ Y tế vào cuộc vụ 4 trẻ sơ sinh tử vong trong một ngày tại BV Sản Nhi

Bộ Y tế vào cuộc vụ 4 trẻ sơ sinh tử vong trong một ngày tại BV Sản Nhi

Chỉ trong vòng hơn 7 giờ đồng hồ (từ 02h – 9h30 sáng) tại BV Sản nhi Bắc Ninh đã có 4 trẻ sơ sinh tử vong. Chiều 20/11, thừa lệnh Bộ trưởng Bộ Y tế, ông Nguyễn Đức Vinh, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - trẻ em đã kí công văn khẩn, yêu cầu Sở Y tế Bắc Ninh báo cáo về sự cố 4 trẻ sơ sinh tử vong trong một buổi sáng.
Đọc thêm