Vụ 4 trẻ sinh non tử vong: Tạm dừng tiếp nhận bệnh nhi sơ sinh

(Dân trí) - Trước mắt BV không tiếp nhận bệnh nhân vào điều trị tại Đơn nguyên sơ sinh, để tiếp tục kiểm soát nhiểm khuẩn cho tới khi đảm bảo đủ điều kiện thì BV mới nhận bệnh nhân điều trị. Các khoa, phòng khác, BV vẫn tiếp nhận bệnh nhân vào điều trị bình thường.

Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh, nơi xảy ra 4 cháu sinh non tử vong ngày 20/11
Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh, nơi xảy ra 4 cháu sinh non tử vong ngày 20/11

Ngày 23/11, theo BS Nguyễn Văn Đạt, Phó giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Bắc Ninh, ngay sau khi Hội đồng chuyên môn kết luận 4 cháu tử vong ngày 20/11 (nghĩ nhiều đến nhiễm khuẩn bệnh viện) và nhận được chỉ đạo, Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh đã xây dựng các phương án chống nhiễm khuẩn toàn bộ bệnh viện theo hình thức cuốn chiếu từ khu nhà mổ, nhà đẻ đến Hồi sức tích cực nhi và khu lây nhi truyền nhiễm để đảm bảo công tác khô khuẩn bệnh viện tốt nhất.

Bệnh viện đã tổ chức rà soát khử khuẩn, phun thuốc toàn bộ bề mặt máy móc, các trang thiết bị, làm lại toàn bộ hệ thống trong đơn nguyên Sơ sinh.

Trong đó, tiếp tục nuôi cấy vi sinh, đến lần 3 âm tính và đảm bảo đủ điều kiện thì mới nhận bệnh nhi sơ sinh vào điều trị.

Bệnh viện cũng đã chuyển toàn bộ số trẻ sinh non yếu phải chăm sóc bằng lồng ấp lên tuyến trung ương, đảm bảo an toàn không để nhiễm bệnh chéo ảnh hưởng tới sức khỏe các bệnh nhi.

Bác sĩ Nguyễn Văn Đạt - Phó Giám ĐỐC Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh
Bác sĩ Nguyễn Văn Đạt - Phó Giám ĐỐC Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh

Đến thời điểm này tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh có gần 400 bệnh nhân, trong đó tại khoa nhi sơ sinh là 48 bệnh nhi. Hiện các bệnh nhi đang điều trị tại đơn nguyên sơ sinh đều có tiến triển tốt, ổn định sức khỏe.

Ngoài ra, nhờ nêu cao tinh thần thái độ chăm sóc người bệnh nên đã phần nào làm các gia đình người bệnh, tin tưởng vào công tác chăm sóc, điều trị của bệnh viện.

Bá Đoàn

Tin liên quan
Đọc thêm