1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Hà Nội: Phát hiện F1 của ca dương tính SARS-CoV-2 ở Hà Nam

(Dân trí) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, qua rà soát đã xác định được 1 trường hợp là F1 của nam thanh niên dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 tại Lý Nhân (Hà Nam). F1 này đi ô tô cùng bệnh nhân.

Hà Nội: Phát hiện F1 của ca dương tính SARS-CoV-2 ở Hà Nam - 1

Xét nghiệm Covid-19 tại Hà Nội.

Ông Khổng Minh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, cho biết, F1 của ca dương tính SARS-CoV-2 tại Lý Nhân (Hà Nam) tại Hà Nội là một thanh niên, học viên của một trường học trên địa bàn.
Trường hợp này đi cùng xe ô tô với nam thanh niên dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 ở Hà Nam từ Đà Nẵng về sau khi kết thúc cách ly 14 ngày.
Ông Tuấn cho biết, ngay khi rà soát phát hiện ca F1 này, trong sáng 29/4, cơ quan chức năng đã giám sát chặt chẽ, lấy mẫu xét nghiệm, tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.
 
Trước đó, như Dân trí thông tin, nam thanh niên 27 tuổi (xã Đạo Lý, Lý Nhân, Hà Nam) sau khi hoàn thành cách ly tập trung 2 tuần và có kết quả âm tính, anh Đ. trở về địa phương tự cách ly tại nhà thì có biểu hiện ho sốt, đau họng, xét nghiệm lại phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.
 

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Hà Nam cho biết, bệnh nhân N.V.Đ. (SN 1993), trú tại huyện Lý Nhân đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 lần 1 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam.

Bệnh nhân N.V.Đ. nhập cảnh từ Nhật về, cách ly đủ 14 ngày tại Đà Nẵng và đã có 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong đó lần xét nghiệm cuối cùng là ngày 21/4.

Hiện CDC Hà Nam đang cho xét nghiệm lại lần 2, đồng thời gửi mẫu đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Theo thông tin từ lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân, đến sáng ngày 29/4 đã xác định được 32 trường hợp F1, 200 F2. UBND xã Đạo Lý cũng tiến hành khoanh vùng, triển khai lập 3 chốt kiểm soát dịch bệnh.

Tú Anh
Dòng sự kiện: Dịch Covid-19 đợt 4