Bộ Công an khám xét 2 văn phòng địa ốc Alibaba tại Đồng Nai

(Dân trí) - Chiều ngày 18/9, hai tổ công tác của Bộ Công an đã tổ chức khám xét 2 văn phòng làm việc của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba tại xã Phước Thái và xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Theo Công an huyện Long Thành, thời điểm khám xét thì tại 2 văn phòng của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba có khoảng 20 nhân viên. Công tác khám xét 2 văn phòng của địa ốc Alibaba tại Đồng Nai được tiến hành nhanh chóng. Công an đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Bộ Công an khám xét 2 văn phòng địa ốc Alibaba tại Đồng Nai - 1
Trụ sở văn phòng Công ty Alibaba tại xã Long Phước, huyện Long Thành

Tại Đồng Nai, dù không được cấp phép bất kỳ dự án nào nhưng từ cuối năm 2017, Công ty cổ phần địa ốc Alibaba đã tự vẽ ra 29 dự án khu dân cư và rao bán hàng ngàn nền đất. Trong đó, tại huyện Long Thành có 27 dự án, huyện Nhơn Trạch có 1 dự án và huyện Xuân Lộc có 1 dự án.

Ngoài ra, Công ty cổ phần địa ốc Alibaba còn liên kết với một số công ty mở 4 văn phòng trái phép tại Đồng Nai gồm 1 văn phòng ở huyện Long Thành và 3 văn phòng tại TP Biên Hòa. Các cơ quan chức năng của huyện Long Thành và TP Biên Hòa đã lập biên bản xử phạt hành chính và buộc phải tháo dỡ văn phòng trái phép.

Theo Công an tỉnh Đồng Nai, đã có hơn 600 khách hàng tại Đồng Nai mua phải đất nền “ma” của Alibaba. Hiện nay, Công an tỉnh Đồng Nai đã thông báo, mời những người dân tại Đồng Nai có mua đất nền tại các dự án “ma” của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba đến cơ quan công an để khai báo.

Thu Hà