Thứ tư, 18/03/2009 - 14:17

Nokia sa thải 1.700 nhân viên

Dân trí

Hôm qua, hãng sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới cho biết sẽ cho nghỉ việc 1.700 nhân viên trên khắp thế giới nhằm tiết kiệm chi phí trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu suy giảm, đang dần “ăn mòn” ngành công nghiệp di động.

Nokia thừa nhận việc cắt giảm nhân lực sẽ ảnh hưởng đến một số bộ phận, đặc biệt là bộ phận thiết bị và thị trường hay các chức năng hỗ trợ toàn cầu, bộ phận phát triển doanh nghiệp

 

Con số nhân viên sẽ phải “về vườn” đã được công bố nhưng Nokia chưa cho biết chi tiết bởi hãng còn phải đàm phán với các nhân viên về những vấn đề liên quan.

 

Cổ phiếu của Nokia đã giảm 2%, đóng cửa ở mức 11,25 USD sau khi thông báo này được đưa ra. Động thái của Nokia như là một điều tất yếu trong khi ngành công nghiệp di động đang phải vật lộn với khó khăn do nhu cầu và giá thành sản phẩm đều giảm mạnh.

 

Trong tháng 1, Nokia đã đánh tiếng sẽ thực hiện nhiều biện pháp để cắt giảm chi phí sau khi lợi nhuận quý IV giảm đến 70%. Hãng sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới đã để mất thị phần, giảm từ 38% xuống còn 37% so với quý III, và từ 40% so với quý IV/2007.

 

Nokia cũng cho biết mục tiêu của hãng là sẽ tiết kiệm chi tiêu hàng năm khoảng 700 triệu euro.

 

Tháng trước, Nokia đã thông báo sẽ đóng cửa một trung tâm nghiên cứu, cắt giảm 320 việc làm và tạm thời cho nghỉ việc 2.500 nhân viên ở Phần Lan. Nokia cũng đã khuyến khích nhân viên tình nguyện nghỉ việc để chia sẻ gánh nặng với công ty.

 

N.H.

Theo AP