Thứ hai, 09/03/2020 - 11:20

Cà Mau:

Gặp bác sĩ bỏ chức vụ, lương cao ở bệnh viện tư để về bệnh viện công

Dân trí

Trong khi nhiều bác sĩ muốn làm việc ở bệnh viện tư thì một bác sĩ lại sẵn sàng bỏ thu nhập hàng chục triệu đồng từ bệnh viện tư về bệnh viện công, với lý do để cống hiến chuyên môn.

Hơn 4 năm trước, bác sĩ Lê Văn Khen (SN 1975, quê ở tỉnh Kiên Giang) đang là Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn của Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải (Cà Mau) với mức đãi ngộ hàng chục triệu đồng mỗi tháng.

Theo bác sĩ Khen, Hoàn Mỹ là một hệ thống bệnh viện tư rất tốt, trong thời gian công tác ở đây anh cũng đã học hỏi được rất nhiều thứ.

Bác sĩ Lê Văn Khen chia sẻ rời bệnh viện tư về bệnh viện công.

Theo Lê Văn Khen nói, việc rời bỏ bệnh viện Hoàn Mỹ là điều rất tiếc. Nhưng theo anh, thực chất môi trường bệnh viện công cũng không có nhiều cơ hội phát triển.

Khi anh quyết định đi cũng nhiều suy nghĩ và việc rời Hoàn Mỹ về Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau cũng nhằm mục đích để góp phần phát triển ngoại nhi của tỉnh.

“Ở Cà Mau, hầu như bệnh ngoại nhi đều phải chuyển lên tuyến trên. Có những gia đình rất khó khăn, như từ dưới huyện lên trung tâm Cà Mau thôi đã khó rồi, giờ lên TPHCM thì càng khó hơn nữa, cứ để như vậy thì thấy thương họ lắm”, bác sĩ Khen tâm sự.

Gặp bác sĩ bỏ chức vụ, lương cao ở bệnh viện tư để về bệnh viện công - 1

Bác sĩ Lê Văn Khen hiện đang là Trưởng Khoa Ngoại nhi của Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Cà Mau.

Chia sẻ lý do chịu về công tác ở bệnh viện công từ 4 năm trước, vị bác sĩ 45 tuổi cho biết, điều kiện thực tế của tỉnh lúc đó là Khoa Ngoại nhi của Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau chưa thành lập được do không có nhân lực.

Trong một lần trò chuyện, một lãnh đạo của Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau có đề cập đến khó khăn này. Sau khi suy nghĩ, bác sĩ Khen đã quyết định từ bỏ chức vụ Phó giám đốc ở một bệnh viện tư lớn, về bệnh viện công để cống hiến dù đồng lương thấp hơn rất nhiều.

“Gia đình mình rất ủng hộ, hoan nghênh trước quyết định của mình. Tâm huyết của mình về là để cống hiến điều trị lĩnh vực ngoại nhi của tỉnh, chứ không quan trọng mức lương bổng ra sao.

Nơi nào cần mình, tạo điều kiện để mình phát huy được chuyên môn thì mình về, quan trọng là phục vụ như thế nào đối với xã hội, giúp ích được nhiều cho người bệnh, người dân ở quê hương mình”, bác sĩ Khen trải lòng.

Gặp bác sĩ bỏ chức vụ, lương cao ở bệnh viện tư để về bệnh viện công - 2

Bác sĩ Khen (phải) cùng cộng sự trong một lần phẫu thuật bệnh.

Một trong những nhiệm vụ của bác sĩ Lê Văn Khen là góp phần đào tạo nhân lực, tạo nguồn những bác sĩ trẻ chuyên về lĩnh vực ngoại nhi để sau này phát triển toàn diện hơn.

Anh nói, bây giờ Khoa Ngoại nhi có ngoại tổng quát, ngoại niệu, sắp tới sẽ mở thêm ngoại chấn thương chỉnh hình, thần kinh, ung bướu,…

“Vui nhất là khi về Bệnh viện Sản - Nhi, lãnh đạo ngành Y tế, bệnh viện rất tạo điều kiện, đặt kỳ vọng vào Khoa Ngoại nhi của tỉnh. Hàng ngày khi điều trị cho những bệnh nhi, mình thấy giá trị rất lớn. Vì thế, sẽ có gắng phát triển hết tất cả lĩnh vực chuyên khoa này”, bác sĩ Khen hy vọng.

Gặp bác sĩ bỏ chức vụ, lương cao ở bệnh viện tư để về bệnh viện công - 3

Nguyện vọng của vị bác sĩ SN 1975, quê ở tỉnh Kiên Giang là được cống hiến, phục vụ.

Bác sĩ Võ Thành Lợi- Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Cà Mau, nhận định, bác sĩ Lê Văn Khen rời bệnh viện tư để về bệnh viện công tiếp tục phục vụ chuyên môn phải nói là rất hiếm hoi.

“Khi về Bệnh viện Sản - Nhi, bác sĩ Khen luôn tích cực tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu về lĩnh vực ngoại nhi, tìm những phương pháp phẫu thuậ, điều trị mới làm sao giảm thời gian, giảm chi phí nhất cho bệnh nhân, nhưng hiệu quả cao.

Có thể nói nguyện vọng của bác sĩ Khen là phục vụ chuyên môn, cứu người là trên hết, rất đáng trân trọng”, bác sĩ Lợi bày tỏ.

Theo Sở Y tế tỉnh Cà Mau, từ năm 2015 đến năm 2019, ngành Y tế tỉnh này đã có gần 150 bác sĩ nghỉ việc ở bệnh viện công. Nhiều bác sĩ nghỉ việc ở bệnh viện công, ra ngoài làm cho các bệnh viện, phòng khám tư nhân, với nhiều lý do khác nhau.

Huỳnh Hải

Đáng quan tâm
Mới nhất