Cà Mau: Chi hơn 23 tỷ đồng hỗ trợ đối tượng chính sách dịp Tết Nguyên Đán

(Dân trí) - Theo kế hoạch, Cà Mau sẽ chi hơn 23 tỷ đồng để hỗ trợ cho đối tượng chính sách và một số đối tượng khác trên địa bàn tỉnh này nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Theo đó, với đối tượng chính sách được Trung ương tặng quà (loại 1: 400.000 đồng và loại 2: 200.000 đồng), tỉnh Cà Mau sẽ chi thêm mỗi đối tượng 200.000 đồng/người; còn với đối tượng chính sách Trung ương không tặng quà, Cà Mau sẽ chi 300.000 đồng.

Với đối tượng là người cao tuổi cô đơn hưởng trợ cấp xã hội, trẻ em lang thang, trẻ em khuyết tật đang nuôi dưỡng cộng đồng, trẻ em mồ côi đang nuôi dưỡng cộng đồng, tỉnh sẽ chi 400.000 đồng (bao gồm tiền ăn và quần áo).

Cà Mau: Chi hơn 23 tỷ đồng hỗ trợ đối tượng chính sách dịp Tết Nguyên Đán - 1

Cà Mau sẽ chi hơn 23,6 tỷ đồng để hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng, trong đó cán bộ, công chức, viên chức là 500.000 đồng/người.

Với đối tượng là cán bộ hưu trí, mất sức lao động, tai nạn lao động, hỗ trợ tiền mặt 500.000 đồng; đối tượng thân nhân cán bộ hưu trí từ trần là 300.000 đồng.

Trong khi đó, hộ nghèo sẽ được hỗ trợ 400.000 đồng và cận nghèo là 350.000 đồng.

Còn lực lượng vũ trang (hạ sĩ quan trở xuống) được hỗ trợ tiền mặt 500.000 đồng; cán bộ, công chức, viên chức có lương dưới 2,34 và người hoạt động không chuyên trách cấp xã được tỉnh này hỗ trợ 500.000 đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội rà soát, nắm tình hình đời sống, thực hiện đầy đủ các chính sách đối với người có công và các đối tượng chính sách; hỗ trợ kịp thời đối với người có công, người nghèo, người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, đồng bào dân tộc thiểu số, người dân ở các vùng bị ảnh hưởng của thiên tai, bão, sạt lở,…

Từ đó, tổ chức thăm hỏi đúng đối tượng, đúng chế độ, tránh bỏ sót hoặc trùng lắp.

Yêu cầu sở này chủ trì theo dõi việc chi trả tiền lương, thưởng cho người lao động tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh; chủ động xây dựng các giải pháp phòng ngừa, xử lý những tranh chấp lao động có thể xảy ra trong dịp Tết; phối hợp tổ chức các hoạt động nhằm chăm lo cho công nhân có điều kiện vui Xuân, đón Tết.

Trong đó, tăng cường công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em, bảo đảm mọi trẻ em đều được đón Tết vui tươi, đầm ấm.

Huỳnh Hải

Tin liên quan
Đang được quan tâm