Thứ tư, 22/10/2014 - 09:22

12 kỹ thuật viên ngoại thất tường, mái nhà sắp sang làm việc tại Nhật Bản

Dân trí

Ngày 21/10 tại Hà Nội, Trường ĐHCN Hà Nội và Công ty TNHH Minami Fuji Nhật Bản đã trao chứng nhận đào tạo tới 12 kỹ sư trẻ của Việt Nam. Các kỹ sư trên sẽ được Công ty Minami Fuji Nhật Bản hoàn thiện các thủ tục đưa sang Nhật Bản làm việc trong thời gian tới.

Các học viên chụp ảnh cùng đại diện nhà trường và Công ty  TNHH Minami Fuji Nhật
Bản
Các học viên chụp ảnh cùng đại diện nhà trường và Công ty TNHH Minami Fuji Nhật Bản

Theo thầy Hà Xuân Quang, Phó hiệu trưởng Trường ĐHCN Hà Nội, từ tháng 7-10, khóa đào tạo đầu tiên về ngoại thất tường, mái nhà (Meister 1) giữa ĐHCN Hà Nội và Công ty TNHH Minami Fuji Nhật Bản đã diễn ra với 12 kỹ sư.

“Trong 3 tháng, các kỹ sư được học tiếng Nhật Bản, làm quen với văn hóa Nhật Bản và các kỹ năng chuyên môn do đại diện Công ty TNHH Minami Nhật Bản và ĐHCN Hà Nội đào tạo” - thầy Hà Xuân Quang nói.

Được biết, 12 kỹ sư trên xuất sắc vượt qua vòng tuyển chọn 50 ứng viên, với 2 nội dung thi tuyển về trình độ IQ và phỏng vấn trực tiếp. Phần lớn trong số các học viên dự khóa học là các cựu sinh viên ĐHCN Hà Nội.

Công ty TNHH Minami Nhật Bản đã vận chuyển từ Nhật Bản sang Việt Nam một mô hình về mái nhà, các trang thiết bị và vật tư làm việc cùng giáo viên để phục vụ công tác đào tạo.

Theo ông Sugiyama, Tổng giám đốc Công ty TNHH Minami Nhật Bản, các học viên đã đáp ứng được yêu cầu về nghiệp vụ, ứng xử và có tinh thần, thái độ tốt trong công việc.

Dự kiến, Công ty sẽ kết hợp với ĐHCN Hà Nội để đào tạo tiếp các khóa kỹ thuật thuật viên tiếp sau.

Hoàng Mạnh