Bật tăng mạnh mẽ, giá vàng SJC cao hơn thế giới trên 7 triệu đồng/lượng

(Dân trí) - Sau những đợt điều chỉnh giảm sốc, giá vàng thế giới đã bật tăng mạnh mẽ kéo giá vàng SJC lên sát mốc 57 triệu đồng/lượng trong phiên chiều nay và chênh nhau trên 7 triệu đồng/lượng.

Chốt phiên giao dịch chiều nay 5/2, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của một số doanh nghiệp vàng lớn giao dịch ở mức 56,4 triệu đồng/lượng (mua vào) - 56,9 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và bán buôn.

Các mức giá này tăng mạnh mỗi chiều 300.000 đồng/lượng so với mở cửa phiên sáng nay.

Tương tự tại TPHCM, giá vàng SJC chốt ngày giao dịch hôm nay ở mức 56,35 triệu đồng/lượng - 56,9 triệu đồng/lượng, tăng mỗi chiều 250.000 đồng/lượng.

Bật tăng mạnh mẽ, giá vàng SJC cao hơn thế giới trên 7 triệu đồng/lượng - 1

Vàng và bạc là hai mặt hàng đang được giới đầu tư quan tâm hiện nay (ảnh minh họa)

Phiên sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của một số doanh nghiệp vàng lớn ở mức 56,1 triệu đồng/lượng (mua vào) - 56,6 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và bán buôn.

Tại TPHCM, giá vàng SJC qua niêm yết của doanh nghiệp giao dịch ở mức 56,1 triệu đồng/lượng - 56,65 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, lúc 20h15 hôm nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay qua niêm yết của Kitco.com có biên độ tăng 5,3 USD/ounce, giao dịch ở mức 1.799,2 USD/ounce.

Lấy tỷ giá tại Vietcombank để tính (23.090 VND/1 USD), giá vàng trong nước hiện cao hơn giá vàng thế giới trên 7 triệu đồng/lượng. Với mức chênh lệch lớn này, thị trường vàng đang tiềm ẩn rất nhiều rủi ro đối với những "tay mơ" dự định bỏ vốn vào mặt hàng kim loại quý thời điểm này.

Sáng nay, giá vàng trên thị trường thế giới giảm sâu trong bối cảnh Mỹ bất ngờ công bố thị trường lao động tốt hơn nhiều so với kỳ vọng.

Đồng USD tăng mạnh cũng là yếu tố tạo ra áp lực giảm giá lớn đối với vàng. Đồng bạc xanh tăng vọt lên mức cao nhất trong 2 tháng sau khi Mỹ ghi nhận thông tin tích cực về thị trường lao động.

Vàng giảm giá còn do các thị trường chứng khoán trên thế giới, trong đó có chứng khoán Mỹ tăng mạnh. Cả 3 chỉ số chứng khoán chủ chốt của Mỹ đều tăng mạnh và đang ở gần đỉnh cao kỷ lục mọi thời đại.

"Hiện thị trường vẫn theo sát các tín hiệu chính sách của ngân hàng trung ương các nước. Bất kỳ động thái nào liên quan đến thắt chặt chính sách tiền tệ có thể ảnh hưởng đến giá vàng và bạc", bản tin vàng của Bảo Tín Minh Châu cho hay.

Giới chuyên gia cho rằng, hiện tại, thị trường có thể thấy một sự điều chỉnh tăng nhẹ cho đến 1.819 USD/ouncevà sau đó, đà bán vẫn khá áp đảo. Chúng ta có thể kỳ vọng xu hướng bán tiếp tục cho đến 1.763 USD/ounce. Xu hướng bán có thể sẽ liên tục xuất hiện dưới ngưỡng 1.810 USD/ounce trong ngày hôm nay.

Tin liên quan
Đang được quan tâm