Thứ tư, 04/03/2020 - 20:14

Hà Nội cách ly một giảng viên trở về từ Italia

Dân trí

Chiều 4/3, tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Hà Nội, ông Trần Thế Cương, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết, đơn vị này đã cách ly một giảng viên trở về từ Italia.

Theo Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm, giảng viên thuộc diện bị cách ly tại bệnh viện, 39 tuổi đi theo đoàn dự hội thảo do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại Italia từ ngày 22 - 26/2. Trở về Hà Nội, giảng viên này có triệu chứng sốt, ho, tức ngực và ngày khởi phát sốt là 2/3.

Đến ngày 4/3, giảng viên này được đưa vào Bệnh viện Đống Đa để theo dõi, cách ly. “Theo thông tin chúng tôi nắm được, cô giáo này đã đi theo đoàn gồm 30 người là đồng nghiệp, giáo viên. Chúng tôi cũng xác định, cô giáo này hiện đang cư trú tại một tòa nhà chung cư ở phường Phú Diễn”, ông Cương nói.

Hà Nội cách ly một giảng viên trở về từ Italia - 1

Dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp tại Italia

Hiện tại ở Italia, số lượng nhiễm bệnh rất nhiều, nên Chủ tịch quận Bắc Từ Liêm đề nghị với UBND TP Hà Nội trao đổi với Bộ Giáo dục và Đào tạo, cũng như Học viện Báo chí - Tuyên truyền để xem thành phần đoàn 30 người đi cùng gồm những ai để có biện pháp cách ly.

Lãnh đạo UBND quận Bắc Từ Liêm cho rằng, trường hợp của cô giáo này có nhiều nguy cơ nên quận đang chờ kết quả xét nghiệm chính thức từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội.

Về trường hợp này, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, với những người trở về từ các vùng có dịch, nguyên lý là phải cách ly đủ 14 ngày. Ông Quý đề nghị quận Bắc Từ Liêm tìm hiểu về các đối tượng tiếp xúc với người này như hàng xóm, đồng nghiệp để khuyến cáo, nếu có hiện tượng, dấu hiệu cần phải đến các cơ sở y tế ngay.

Ông Quý cũng đề nghị Sở Y tế có công văn gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo để phối hợp tìm danh sách 29 người đi cùng trường hợp giáo viên này để thông tin về các địa phương nắm được, có biện pháp cần thiết. “Nếu để xảy ra một trường hợp dương tính trên địa bàn thì rất phức tạp”, ông Quý nói thêm.

Giảng viên có kết quả âm tính

Trao đổi với phóng viên Dân trí  vào lúc 20h tối ngày 4/3, lãnh đạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết, tôi vừa được giảng viên báo về,  bệnh viện đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, không vấn đề gì.

Quang Phong -  Hồng Hạnh

Phòng chống dịch Corona trong trường học

Mới nhất

Đáng quan tâm