TPHCM: Tuần sau, học sinh quay trở lại trường

(Dân trí) - Học sinh tại TPHCM sẽ đi học trở lại bắt đầu vào tuần tới, từ ngày 17/2 khi các trường đã chuẩn bị kỹ lưỡng để đón các em quay trở lại sau đợt nghỉ dài tránh dịch.

Thông tin từ đại diện Sở GD&ĐT TPHCM, nếu không có diễn biến bất thường, đầu tuần tới, học sinh tại TPHCM sẽ quay lại trường sau một thời gian dài nghỉ học tránh dịch bệnh virus Corona. 

TPHCM: Tuần sau, học sinh quay trở lại trường - 1

Học sinh TPHCM sẽ đi học trở lại vào ngày 17/2 tới

Hiện nay, hầu hết các trường đã làm công tác vệ sinh, khử khuẩn, tuyên truyền đến phụ huynh, học sinh, lên các phương án để đón học sinh quay trở lại trường. 

Trước đó, Sở GD&ĐT TPHCM đã phối hợp với Sở Y tế TPHCM tổ chức hội nghị tập huấn với 24 quận huyện về công tác phòng chống dịch bệnh virus Corona. 

Đại diện Sở Y tế nhấn mạnh, những việc các trường cần làm trước khi học sinh đến trường là phải rà soát lại tất cả các bồn rửa tay tại trường học, đảm bảo đủ xà phòng, bồn rửa và nước sạch cho học sinh rửa tay.

TPHCM: Tuần sau, học sinh quay trở lại trường - 2

Xịt thuốc khử khuẩn tại một trường học ở TPHCM 

Ngoài ra, lưu ý các trường phải củng cố các hoạt động kiểm soát bệnh trong trường học, đảm bảo phát hiện sớm trẻ bệnh để kịp thời cách ly. 

Toàn TPHCM có hơn 1,7 triệu học sinh ở các bậc học. Tính cả thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, thêm với thời gian nghỉ phòng dịch virus Corona, thời gian nghỉ của học sinh kéo dài hơn một tháng. 

Lê Đăng Đạt 

Đọc thêm