ĐH Nha Trang nghiêm ngặt chống dịch trước khi SV quay lại trường ngày 17/2

(Dân trí) - Chiều 13/2, TS Tô Văn Phương, trưởng Phòng Đào tạo trường ĐH Nha Trang cho biết, nhà trường vừa có thông báo đến giảng viên, sinh viên trở lại các hoạt động giảng dạy, học tập vào ngày 17/2 tới.

ĐH Nha Trang nghiêm ngặt chống dịch trước khi SV quay lại trường ngày 17/2 - 1

Trường ĐH Nha Trang đang triển khai việc tiêu độc, khử trùng, vệ sinh phòng làm việc, phòng học

Theo đó, trường ĐH Nha Trang yêu cầu các đơn vị trong nhà trường tiếp tục công tác tuyên truyền, thường xuyên nhắc nhở cán bộ, giảng viên, sinh viên thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo các nội dung khuyến cáo của Bộ Y tế.

Trường ĐH Nha Trang cho biết đang triển khai việc tiêu độc, khử trùng, vệ sinh phòng làm việc, phòng học, phòng thí nghiệm - thực hành, ký túc xá... trong toàn trường, hoàn thành trước ngày 17/2. Đồng thời bố trí bảo vệ kiểm soát chặt chẽ việc ra vào của sinh viên, khách đến liên hệ công tác trong khuôn viên trường và các khu ký túc xá.

Trường ĐH Nha Trang cũng yêu cầu các sinh viên khi tham gia học tập, liên hệ công việc, đến chỗ đông người phải đeo khẩu trang; sinh viên nội trú, ngoại trú khi có các triệu chứng như: ho, sốt, chảy nước mũi, khó thở... thì cần báo ngay cho bộ phận y tế nhà trường hoặc đến ngay cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra, theo dõi.

ĐH Nha Trang nghiêm ngặt chống dịch trước khi SV quay lại trường ngày 17/2 - 2

ĐH Nha Trang nghiêm ngặt chống dịch Covid-19 trước khi SV quay lại trường

Trao đổi với Dân trí, TS Tô Văn Phương cho biết thêm: “Đầu tiết học đầu tiên, giảng viên nhà trường sẽ thông tin, quán triệt đến sinh viên về tình hình dịch bệnh, cũng như cách phòng, chống bệnh. Nhà trường cũng có kế hoạch cử sinh viên tình nguyện đi khắp giảng đường xem xét, kiểm tra và ghi nhận các trường hợp khả nghi”.

Theo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, đến chiều 13/2, tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa đang theo dõi, cách ly 3 trường hợp người Việt Nam nghi nhiễm Covid-19. Đến nay Khánh Hòa đã ghi nhận một ca dương tính với Covid-19 là trường hợp một nữ lễ tân 25 tuổi làm việc tại một khách sạn ở TP Nha Trang. Sau khi được cách ly điều trị, nữ lễ tân này đã khỏi bệnh và xuất viện về nhà trong tình trạng khỏe mạnh, bình thường.

 Viết Hảo

Đọc thêm