Vợ chồng Trương Đình bất ngờ giải thể 9 công ty

(Dân trí) - Vợ chồng nữ diễn viên của "Võ Mỵ Nương truyền kỳ" đã bất ngờ rút vốn và giải thể 9 công ty tại Trung Quốc đại lục sau chưa đầy một năm thành lập.

Ngày 18/9, truyền thông Hoa ngữ đồng loạt đưa tin nữ diễn viên Trương Đình đồng loạt đóng cửa 9 công ty ở Trung Quốc đại lục. Những công ty này được cô và chồng - đạo diễn kiêm diễn viên nổi tiếng Lâm Thoại Dương mở vào đầu năm nay với tổng vốn đầu tư hơn 62 triệu USD.

Vợ chồng Trương Đình bất ngờ giải thể 9 công ty - 1

Vợ chồng nữ diễn viên Trương Đình bất ngờ giải thể 9 công ty. 

Việc Trương Đình đột ngột thông báo đóng cửa 9 công ty khiến người hâm mộ cũng rất quan tâm bởi quyết định đóng cửa công ty của vợ chồng nữ diễn viên xảy ra vào đúng thời điểm cuộc thanh trừng trong làng giải trí Trung Quốc đang diễn ra mạnh mẽ.

Vợ chồng Trương Đình bất ngờ giải thể 9 công ty - 2

Vợ chồng Trương Đình đang hoạt động kinh doanh khá thành công tại đại lục. 

Trước việc đột ngột hủy bỏ một số công ty do mình đứng tên, đại diện pháp lý của Trương Đình đã lên tiếng giải thích: "Do sự điều chỉnh về cơ cấu và hoạt động kinh doanh của tập đoàn, nhiều công ty dưới tên Trương Đình chưa từng thực hiện bất kỳ hoạt động kinh doanh nào nên chúng tôi đã quyết định dẹp bỏ. Đây là lý do khiến chúng tôi nộp đơn xin đóng cửa công ty".

Trương Đình, sinh năm 1970, từng là nữ diễn viên nổi tiếng của Đài Loan. Cô tham gia các phim như Tụ bảo bồn, Hiệp sĩ mù, Bao Thanh Thiên, Bản lĩnh Kỳ Hiểu Lam, Mỹ nhân thiên hạ, Võ Mỵ Nương truyền kỳ... Trong nhiều năm, minh tinh 7X được mệnh danh là "người đẹp có má lúm đồng tiền" đẹp nhất Đài Loan.

Từ năm 2018, nữ diễn viên nổi tiếng tạm gác sự nghiệp điện ảnh để tập trung kinh doanh online. Sau 3 năm, công việc kinh doanh của cô khá phát đạt và vợ chồng nữ diễn viên sở hữu khối tài sản khổng lồ. Nữ diễn viên Trương Đình hiện sở hữu cổ phần tại 67 công ty lớn nhỏ trên khắp Trung Quốc.

Vợ chồng Trương Đình bất ngờ giải thể 9 công ty - 3

Trương Đình từng gây ấn tượng với vai diễn trong Võ Mỵ Nương truyền kỳ.

Tuy nhiên, Trương Đình không ít lần vấp phải sự phản đối từ cộng đồng mạng vì bị cho là sử dụng chiêu trò và gây phản cảm khi livestream bán hàng.

Nữ diễn viên từng bị dân mạng chỉ trích khi liên tục mang con ra để quảng cáo sản phẩm do công ty của cô và chồng Lâm Thoại Dương sản xuất. Trong một livestream bán hàng vào năm 2020, con trai của Trương Đình phản kháng cũng như tỏ ra bất hợp tác. Song, nữ diễn viên vẫn không dừng mà vẫn livestream.

Chồng của Trương Đình - nam diễn viên Lâm Thoại Dương cũng là một gương mặt nổi tiếng của làng giải trí Đài Loan thập niên 80-90 thế kỷ trước. Ông tham gia khá nhiều phim của tác giả Quỳnh Dao như Một thoáng mộng mơ, Hải âu phi xứ, Bên nhau nơi chân trời… và đạt được nhiều thành công.

Vợ chồng Trương Đình bất ngờ giải thể 9 công ty - 4

Trương Đình bắt tay kinh doanh mỹ phẩm và online từ năm 2018. 

Những năm qua, Lâm Thoại Dương dừng hoạt động đóng phim để tập trung chăm sóc gia đình và dành thời gian bên vợ con. Ông cũng chuyển hướng kinh doanh và gặt hái nhiều thành công trong lĩnh vực này.

Vợ chồng Trương Đình và Lâm Thoại Dương chênh nhau gần 20 tuổi và nên duyên khi cộng tác cùng nhau. Khi đến với Trương Đình, Lâm Thoại Dương đã có một đời vợ và hai con. Sau nhiều sóng gió, ông ly dị vợ để tiến tới hôn nhân với Trương Đình vào năm 2007.

Theo QQ, hiện, vợ chồng Trương Đình cùng hai con sống trong căn biệt thự rộng 1.650 m2 trị giá 200 triệu nhân dân tệ với nội thất sang trọng tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Vợ chồng Trương Đình bất ngờ giải thể 9 công ty - 5

Gia đình hạnh phúc của Trương Đình và Lâm Thoại Dương. 

Đọc thêm
Đang được quan tâm