Nghệ sĩ tài năng Lý Vân Địch bị "phong sát" ngay sau bê bối mua dâm

(Dân trí) - Ngay sau khi tin tức nghệ sĩ piano nổi tiếng của Trung Quốc - Lý Vân Địch bị bắt vì mua dâm nổ ra, Hiệp hội Nhạc sĩ Trung Quốc đã ra thông báo hủy bỏ tư cách thành viên của anh.

Theo trang 163, hàng loạt cơ quan quản lý văn hóa nghệ thuật Trung Quốc đã nhanh chóng có động thái "phong sát" Lý Vân Địch ngay sau khi truyền thông Trung Quốc xác nhận nam nghệ sĩ bị cảnh sát bắt quả tang mua dâm chính là Lý Vân Địch.

Nghệ sĩ tài năng Lý Vân Địch bị phong sát ngay sau bê bối mua dâm - 1

Nghệ sĩ piano nổi tiếng của Trung Quốc - Lý Vân Địch đã bị Hiệp hội Nhạc sĩ Trung Quốc hủy bỏ tư cách thành viên sau bê bối bị bắt quả tang mua dâm. 

Hiệp hội Công nghiệp biểu diễn Trung Quốc cũng ra văn bản kêu gọi tẩy chay nam nghệ sĩ Lý Vân Địch, cũng như yêu cầu các chương trình không được mời Lý Vân Địch làm việc. Trong khi đó, Hiệp hội Nhạc sĩ Trung Quốc tuyên bố tư cách thành viên của "thiên tài piano" Trung Quốc chính thức bị hủy bỏ.

Trước khi dính bê bối mua dâm, Lý Vân Địch được đồng nghiệp trong giới kính nể bởi tài năng còn khán giả hâm mộ bởi sự thân thiện và phong thái lịch lãm.

Sinh năm 1982, Lý Vân Địch là nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng người Trung Quốc. Anh là thí sinh trẻ tuổi nhất từng giành chức quán quân tại Cuộc thi piano quốc tế Frédéric Chopin khi mới 18 tuổi. Lý Vân Địch cũng là giám khảo trẻ nhất của cuộc thi này ở tuổi 33 vào năm 2015.

Nghệ sĩ tài năng Lý Vân Địch bị phong sát ngay sau bê bối mua dâm - 2

Sự nghiệp rực rỡ của nam nghệ sĩ 39 tuổi đang đứng trước nguy cơ gặp nhiều khó khăn

Phần tiểu sử và thông tin về Lý Vân Địch trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc cũng được nhanh chóng chỉnh sửa. Trong đó, những thông tin liên quan tới Lý Vân Địch tại các sự kiện lớn đều đã biến mất.

Ngôi trường nhạc viện mà Lý Vân Địch đang làm công tác giảng dạy cũng xóa toàn bộ thông tin về anh. Bên cạnh đó, phòng làm việc của nam nghệ sĩ 8X cũng đã bị gỡ bảng từ đêm 21/10.

Đặc biệt, show truyền hình Brother Overcoming Thorns (Anh trai vượt mọi chông gai) của đài truyền hình Hồ Nam (Trung Quốc) cũng nhanh chóng thực hiện biên tập lại các cảnh quay có Lý Vân Địch.

Hiện, toàn bộ video và hình ảnh liên quan đến Lý Vân Địch tại chương trình đều đã bị làm mờ hoặc xóa bỏ dù phía nhà sản xuất của chương trình chưa lên tiếng về vụ việc của Lý Vân Địch.

Nghệ sĩ tài năng Lý Vân Địch bị phong sát ngay sau bê bối mua dâm - 3

Lý Vân Địch chưa lên tiếng về vụ việc. 

Đến hết ngày 22/10, Lý Vân Địch chưa lên tiếng phản hồi về vụ việc. Sự im lặng của nam nghệ sĩ khiến khán giả Trung Quốc càng thêm thất vọng.

Trên mạng xã hội Trung Quốc, vụ việc của Lý Vân Địch đang nằm trong top bình luận và tìm kiếm. Nhiều khán giả tỏ ra tiếc nuối cho tài năng của Lý Vân Địch, trong khi một số khác bày tỏ thái độ ủng hộ với sự mạnh tay của giới chức Trung Quốc nhằm hành động dẹp bỏ những nghệ sĩ vi phạm pháp luật.

Như vậy, Lý Vân Địch là nghệ sĩ lớn tiếp theo của Trung Quốc phải chịu bão "phong sát" của giới chức nước này do vi phạm pháp luật trong năm 2021. Trước đó, làng giải trí Hoa ngữ chứng kiến một cuộc thanh lọc mạnh mẽ của giới chức Trung Quốc với một loạt tên tuổi đình đám như Trịnh Sảng, Ngô Diệc Phàm, Hoắc Tôn, Trương Triết Hạn… vì bê bối đời tư, vi phạm pháp luật.

Lý Vân Địch không phải là nghệ sĩ đầu tiên của Trung Quốc bị bắt và xử phạt vì mua bán dâm. Năm 2014, đạo diễn Vương Toàn An - chồng cũ của "mỹ nhân ngư" Trương Vũ Kỳ, đã gây chấn động làng giải trí Hoa ngữ khi bị bắt quả tang mua bán dâm.

Vương Toàn An từng được ca ngợi là đạo diễn tài danh điện ảnh Trung Quốc. Thế nhưng đang ở đỉnh cao của danh vọng, vị đạo diễn gây sốc khi vướng vào bê bối bán dâm và đánh mất sự nghiệp.

Sau vụ việc, Vương Toàn An bị khai trừ khỏi Hội Đạo diễn điện ảnh Trung Quốc. Bộ phim mà Vương Toàn An đang ráo riết chuẩn bị thực hiện thời điểm đó cũng không thể triển khai. Không lâu sau đó, vợ chồng anh xác nhận ly hôn chỉ sau hơn một năm chung sống.

5 năm sau bê bối mua dâm, đạo diễn Vương Toàn An sống kín tiếng, tài khoản cá nhân luôn để ở chế độ riêng tư và ít khi đăng tải.

Đọc thêm
Đang được quan tâm