Ngôi sao thần tượng Trung Quốc chịu sự trừng phạt vì làm "người thứ ba"

(Dân trí) - Ngôi sao thần tượng Trung Quốc - Mạnh Mỹ Kỳ đã phải chịu sự trừng phạt của các nhãn hàng, các đơn vị hợp tác sau khi bị tố liên quan tới scandal tình cảm tay ba.

Ngày 25/10, truyền thông Trung Quốc đưa tin, nữ ca sĩ Mạnh Mỹ Kỳ bị tố chen chân vào hạnh phúc của người khác. Cụ thể, bạn gái cũ của nhà sản xuất Trần Lệnh Thao cho biết, nữ ca sĩ thần tượng tán tỉnh bạn trai cô dù biết đối phương đã có người yêu. Cô gái này còn đưa ra bằng chứng là những đoạn chụp màn hình đoạn chat của hai người.

Ngôi sao thần tượng Trung Quốc chịu sự trừng phạt vì làm người thứ ba - 1

Mạnh Mỹ Kỳ thừa nhận là "người thứ ba" và bị khán giả tẩy chay, nhãn hàng quay lưng. 

Theo bạn gái của Trần Lệnh Thao, Mạnh Mỹ Kỳ và nhà sản xuất âm nhạc họ Trần bắt đầu có quan hệ tình cảm từ tháng 7 vừa rồi. Hai người nảy sinh tình cảm khi cộng tác chung trong một sản phẩm ca nhạc. Đến tháng 10, Trần Lệnh Thao thừa nhận quan hệ với Mạnh Mỹ Kỳ và chia tay bạn gái.

Một ngày trước khi bị bạn gái cũ tố cáo ngoại tình khi còn đang hò hẹn, Trần Lệnh Thao đã đăng bài xin lỗi và thừa nhận mối quan hệ với nữ ca sĩ xinh đẹp. Trong tâm thư, anh cho biết vụ ồn ào là chuyện riêng tư, hy vọng không làm tổn thương người vô tội.

Trần Lệnh Thao là nhà sản xuất âm nhạc trẻ của Trung Quốc. Anh bắt đầu hoạt động nghệ thuật từ năm 2013 và là giám đốc âm nhạc của chương trình The Rap of China 2018, 2020 và Creation Camp 2021.

Ngôi sao thần tượng Trung Quốc chịu sự trừng phạt vì làm người thứ ba - 2

Nhà sản xuất Trần Lệnh Thao cũng nhận sự phản ứng mạnh mẽ của công chúng vì chuyện tình tay ba. 

Ngày 24/10, Mạnh Mỹ Kỳ cũng thừa nhận mối quan hệ với Trần Lệnh Thao và khẳng định, khi hò hẹn với anh, cô không biết nhà sản xuất họ Trần có bạn gái. Trước khi đến với nhau, Trần Lệnh Thao xác nhận đã chia tay bạn gái trong hòa bình và đang độc thân. Mạnh Mỹ Kỳ đã gửi lời xin lỗi đến bạn gái cũ của Trần Lệnh Thao.

"Tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ chen chân vào quan hệ của người khác. Nhưng điều đó lại đang gây ra những tổn hại không nhỏ. Tôi sẽ suy ngẫm về việc này một cách sâu sắc", Mạnh Mỹ Kỳ viết trên trang cá nhân.

Trái ngược với lời nhận tội của Mạnh Mỹ Kỳ, công ty quản lý của nữ thần tượng đã đăng bài phủ nhận trước đó. Trong tâm thư, Mạnh Mỹ Kỳ cũng khẳng định, cô và Trần Lệnh Thao hiện đã chia tay.

Dù đã nói lời xin lỗi và giải thích nhưng Mạnh Mỹ Kỳ vẫn phải chịu làn sóng phản đối của người hâm mộ. Ngay lập tức, các nhãn hàng đang hợp tác với nữ nghệ sĩ sinh năm 1988 đã ẩn bài hợp tác với cô. Dự án điện ảnh sắp lên sóng của Mạnh Mỹ Kỳ cũng có khả năng khó ra rạp vì nữ chính vướng scandal.

Trên trang cá nhân quảng bá cho dự án phim điện ảnh Ngã Tâm Phi Dương mà Mạnh Mỹ Kỳ đóng chính đã xóa bức ảnh chúc mừng sinh nhật cô vào ngày 15/10, cho thấy động thái dứt khoát bài trừ nghệ sĩ có vết nhơ.

Mạnh Mỹ Kỳ, sinh năm 1998, là nghệ sĩ thần tượng được yêu thích ở Trung Quốc. Cô hoạt động trong nhóm nhạc K-pop Cosmic Girls (WJSN). Bên cạnh hoạt động âm nhạc, Mạnh Mỹ Kỳ còn đóng một số phim điện ảnh, nổi bật nhất là Tru Tiên cùng Tiêu Chiến, Lý Thấm...

Gần đây, Mạnh Mỹ Kỳ góp mặt trong dự án phim chiếu rạp Ngã Tâm Phi Dương. Bộ phim lấy đề tài vận động viên trượt băng tham gia Olympics và dự kiến ra rạp vào đầu tháng 2/2022.

Ngôi sao thần tượng Trung Quốc chịu sự trừng phạt vì làm người thứ ba - 3

Mạnh Mỹ Kỳ từng góp mặt trong "Tru Tiên" cùng Tiêu Chiến. 

Nhiều khán giả dự đoán, Mạnh Mỹ Kỳ có thể là nghệ sĩ tiếp theo bị giới chức Trung Quốc "thanh trừng" trong chiến dịch làm trong sạch làng giải trí. Từ tháng 8/2021, những nhà quản lý hoạt động nghệ thuật và làng giải trí Trung Quốc đã liên tiếp loại bỏ những nghệ sĩ dính vết nhơ như vi phạm pháp luật, đạo đức khỏi làng giải trí.

Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng, Trương Triết Hạn, Hoắc Tôn và mới nhất là nghệ sĩ piano Lý Vân Địch đều đã bị cấm sóng, xóa mặt, gạch tên, loại khỏi nhiều chương trình nghệ thuật và các tác phẩm nghệ thuật. 

Tin liên quan
Đọc thêm