Triệu Vy và Lâm Tâm Như bị xóa sổ khỏi poster phim "Tân Dòng Sông Ly Biệt"

Mi Vân

(Dân trí) - Hơn một tháng sau bão phong sát "ngầm" với Triệu Vy, poster bộ phim nổi tiếng "Tân Dòng Sông Ly Biệt" có sự góp mặt của Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng, Cổ Cự Cơ đã có sự thay đổi.

Cuối tháng 8 vừa qua, cư dân mạng bất ngờ phát hiện tên của Triệu Vy bị xóa bỏ khỏi danh sách diễn viên của Hoàn châu cách cách và nhiều bộ phim nổi tiếng có sự góp mặt của "én nhỏ" trên nền tảng chiếu phim QQ. Cô cũng nhanh chóng bị thu hồi giải thưởng và danh hiệu đại hoa đán.

Nữ diễn viên nổi tiếng cũng không xuất hiện trên các phương tiện truyền thông hay các sự kiện gần hai tháng qua, kể từ khi học trò Trương Triết Hạn bị cấm sóng bởi scandal thiếu hiểu biết chính trị. 

Triệu Vy và Lâm Tâm Như bị xóa sổ khỏi poster phim Tân Dòng Sông Ly Biệt - 1

Bốn diễn viên chính của bộ phim Tân Dòng Sông Ly Biệt gồm: Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Cổ Cự Cơ, Tô Hữu Bằng. 

Mới đây, nữ diễn viên và người đồng nghiệp thân thiết - Lâm Tâm Như còn biến mất trên poster chính thức của bộ phim Tân Dòng Sông Ly Biệt trên chuyên trang đánh giá phim Douban. Trước đó, poster của phim gồm cả bốn diễn viên chính là Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Cổ Cự Cơ và Tô Hữu Bằng. Hiện tại, trên poster của Tân Dòng Sông Ly Biệt, hai nữ diễn viên chính đã "bay màu" và chỉ còn lại hình ảnh của hai nam chính. 

Điều này khiến fan của bộ phim cũng như cộng đồng mạng rất xôn xao bàn tán. Hiện tại, nhà sản xuất của Tân Dòng Sông Ly Biệt chưa lên tiếng giải thích lý do thay đổi poster phim thành hình ảnh hai nam chính.

Triệu Vy và Lâm Tâm Như bị xóa sổ khỏi poster phim Tân Dòng Sông Ly Biệt - 2

Tình yêu rắc rối của bốn nhân vật trong Tân Dòng Sông Ly Biệt tạo nên sức hấp dẫn của phim. 

Tân Dòng Sông Ly Biệt là một tác phẩm kinh điển của màn ảnh Hoa ngữ, do nữ văn sĩ Quỳnh Dao nhào nặn, được phát sóng vào năm 2001. Đặc biệt, phim có dàn diễn viên trẻ thời ấy như Triệu Vy, Tô Hữu Bằng, Lâm Tâm Như, Cổ Cự Cơ, Cao Hâm. Sau bộ phim, đến nay họ khẳng định tên tuổi và trở thành những ngôi sao hạng A của màn ảnh Hoa ngữ. 

Phim nói về Y Bình (Triệu Vy) - chị em cùng cha khác mẹ với Như Bình (Lâm Tâm Như đóng). Cô phải sống trong hoàn cảnh nghèo khổ, thiếu thốn tình thương của cha, đi làm ca sĩ ở vũ trường để duy trì kinh tế.

Lục Y Bình là nhân vật dám yêu dám hận, ngoại hình xinh đẹp và có tài ca hát. Đây cũng là vai diễn giúp Triệu Vy thoát khỏi cái bóng của nhân vật Tiểu Yến Tử trong Hoàn Châu cách cách. Trong khi nhân vật Lục Như Bình của Lâm Tâm Như đẹp dịu dàng và thánh thiện. 

Triệu Vy và Lâm Tâm Như bị xóa sổ khỏi poster phim Tân Dòng Sông Ly Biệt - 3

Hiện tại, hai nữ diễn viên chính của Tân Dòng Sông Ly Biệt đã bị xóa trên poster phim, chỉ để lại hình hai nam chính. 

Từ cuối tháng 8 vừa rồi, làng giải trí Hoa ngữ và châu Á rung chuyển trước vụ việc "én nhỏ" Triệu Vy bất ngờ bị xóa sổ khỏi làng giải trí. Đến nay, giới chức Trung Quốc chưa chính thức lên tiếng về việc xóa bỏ Triệu Vy khỏi làng giải trí. Nữ diễn viên nổi tiếng cũng không lên tiếng bình luận về vụ việc. Trung tuần tháng 9 này, cô gây chú ý khi xuất hiện với hình ảnh giản dị tại quê nhà An Huy và chụp hình cùng các fan. 

Tương tự như Triệu Vy, Trịnh Sảng - nữ chính của các phim Cùng ngắm mưa sao băng, Người đàn ông bắt được cầu vồng cũng bị gỡ bỏ trên poster của phim. Hiện tại, nhà sản xuất sử dụng hình ảnh của nam chính và nam phụ chụp chung làm poster của phim. Trịnh Sảng cũng bị loại khỏi làng giải trí Hoa ngữ sau bê bối trốn thuế và bỏ rơi con sơ sinh. 

Triệu Vy và Lâm Tâm Như bị xóa sổ khỏi poster phim Tân Dòng Sông Ly Biệt - 4

Số phận của Triệu Vy vẫn đang là một "ẩn số" với người hâm mộ. 

Theo HK01, việc bị xóa ảnh trên poster của phim là biện pháp trừng phạt của các cơ quan quản lý nghệ thuật Trung Quốc với nghệ sĩ có bê bối đạo đức và vi phạm pháp luật, bị công chúng tẩy chay. 

Đầu tháng 9/2021, giới chức Trung Quốc nhấn mạnh họ sẽ có những biện pháp trừng phạt nghiêm minh với những nghệ sĩ có vết nhơ và không tạo điều kiện cho họ quay lại làng giải trí. Trịnh Sảng, Ngô Diệc Phàm, Hoắc Tôn, Trương Triết Hạn, Phạm Băng Băng... đều lần lượt bị gắn mác nghệ sĩ có vết nhơ. 

Lâm Tâm Như tái hợp Triệu Vy, Cổ Cự Cơ