Thu Thủy và Ngân Khánh cùng đăng quang tại Bước nhảy hoàn vũ 2014

(Dân trí) - Cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ năm 2014 đã khép lại với hai giải vàng dành cho Thu Thủy và Ngân Khánh với số điểm từ giám khảo và bình chọn của khán giả bằng nhau. Giải bạc thuộc về "Ốc" Thanh Vân.

Những giải thưởng phụ đã lần được công bố. Theo đó, Diễm My nhận giải thưởng Nữ hoàng Standard, Hữu Long nhận giải Ông hoàng Latin, Tim và bạn nhảy nhận giải Cặp đôi ăn ý. Giải thưởng Cặp đôi trình diễn sáng tạo nhất trong chương trình đã được trao cho Ngân Khánh và bạn nhảy với giải thưởng 80 triệu đồng về tiền mặt. 

Thu Thủy và Ngân Khánh đồng giải Vàng tại cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ năm 2014

Thu Thủy và Ngân Khánh đồng giải Vàng tại cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ năm 2014


Kiện tướng dancesport Khánh Thi là người công bố ba giải thưởng quan trọng nhất của cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ năm 2014. Giám khảo Khánh Thi giải thích rằng, ban giám khảo đã phải hội ý với ban tổ chức để xin ý kiến bởi có hai thí sinh có tổng điểm và tỉ lệ bình chọn từ khán giả bằng nhau. Do vậy, cuộc thi năm nay sẽ có hai giải vàng và một giải bạc. 

Căn cứ theo kết quả từ giám khảo và bình chọn của khán giả, giải bạc cuộc thi năm nay đã thuộc về cặp đôi "Ốc" Thanh Vân và Atanas. Lần đầu tiên trong lịch sử cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ tại Việt Nam vinh danh hai quán quân, đó là Thu Thủy và Ngân Khánh. Cả hai quán quân của cuộc thi Thu Thủy và Ngân Khánh đều nghẹn ngào xúc động và gửi lời cảm ơn tới những khán giả đã ủng hộ họ suốt thời gian qua. Đây cũng là một cái kết hợp lý cho đêm chung kết cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ năm 2014.

Tối 22/3, đêm chung kết cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ năm 2014 đã diễn ra sôi nổi tại nhà thi đấu Nguyễn Du, TPHCM với sự tranh tài của ba gương mặt xuất sắc nhất là Thu Thủy, “Ốc” Thanh Vân và Ngân Khánh.

Quán quân Thu Thủy chia sẻ cảm xúc và gửi lời cảm ơn người hâm mộ

Quán quân Thu Thủy chia sẻ cảm xúc và gửi lời cảm ơn người hâm mộ

Quán quân Ngân Khánh xúc động trong giây phút đăng quang

Quán quân Ngân Khánh xúc động trong giây phút đăng quang

Giây phút hồi hộp chờ đợi kết quả công bố

Giây phút hồi hộp chờ đợi kết quả công bố

Giải bạc cuộc thi thuộc về Ốc Thanh Vân

Giải bạc cuộc thi thuộc về "Ốc" Thanh Vân

Ngân Khánh và bạn nhảy Kris nhận giải 

Ngân Khánh và bạn nhảy Kris nhận giải Cặp đôi trình diễn sáng tạo nhất

Diễm My nhận giải 

Diễm My nhận giải 
Nữ hoàng Standard

Hữu Long nhận giải Ông hoàng Latin

Hữu Long nhận giải Ông hoàng Latin

Tim và bạn nhảy nhận giải Cặp đôi ăn ý

Tim và bạn nhảy nhận giải Cặp đôi ăn ý

Chủ đề của đêm chung kết cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ 2014 là các điệu nhảy trên nền nhạc Michael Jackson và Tình yêu. Với chủ đề lần này, các thí sinh sẽ trình diễn Dancesport kết hợp với các điệu nhảy “cộp mác” Michael Jackson trên nền các ca khúc huyền thoại của ông. Bên cạnh đó, ba đại diện cũng có cơ hội thể hiện những cung bậc cảm xúc của tình yêu trên nền nhạc những bản ballad dịu dàng, da diết.

Đúng 21 giờ 5 phút, đêm chung kết Bước nhảy hoàn vũ 2014 bắt đầu và mở màn là phần trình diễn của tốp múa người Việt. Theo đánh giá của các giám khảo trước đêm chung kết, cơ hội chiến thắng được chia đều cho cả ba thí sinh năm nay và đây thực sự là “một bài toán khó” phải đợi tới giây phút cuối mới tìm được đáp án. 

Từ trái sang: Ngân Khánh, Ốc Thanh Vân và 
Từ trái sang: Ngân Khánh, "Ốc" Thanh Vân và Thu Thủy là ba gương mặt xuất sắc nhất có mặt trong đêm chung kết cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ 2014

Giám khảo Khánh Thi xuất hiện rực rỡ trên sân khấu với váy đỏ rực cùng hai bạn nhảy và có một màn trình diễn xuất sắc. Tốp múa thiếu nhi cũng biểu diễn ăn nhập với các đàn chị tạo nên một tiết mục mở màn ấn tượng. Tiếp sau đó là hai MC của chương trình và ba cặp đôi xuất sắc của cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ 2014 cũng đã bước ra sân khấu để chào khán giả. Hôm nay, MC Yến Trang trông vô cùng hút mắt với đầm xuyên thấu màu vàng lấp lánh. Cô cũng sẽ có phần trình diễn thú vị trong đêm chung kết. 

Trong phần đầu chương trình, hai MC đã công bố cặp đôi giành được sự bình chọn của khán giả nhiều nhất trong tuần qua chính là cặp đôi Ngân Khánh - Kris với hơn 39% phiếu bình chọn từ giám khảo. Phần trình diễn múa cột của Ngân Khánh và bạn nhảy trong tuần trước đã giúp cô có được số điểm tuyệt đối từ ban giám khảo. Theo kết quả thăm dò ý kiến độc giả của báo Dân Trí, Ngân Khánh cũng là thí sinh có cơ hội trở thành quán quân tại cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ năm nay với 50% phiếu bầu.

Phần trình diễn mở đầu chương trình của giám khảo Khánh Thi 

Phần trình diễn mở đầu chương trình của giám khảo Khánh Thi 

Phần trình diễn mở đầu chương trình của giám khảo Khánh Thi 

Ngân Khánh và bạn nhảy nhận giải cặp đôi được nhiều bình chọn nhất từ người hâm mộ trong tuần trước.

Khánh Thi, Chí Tài, Trần Ly Ly, Hồng Việt là bốn giám khảo của chương trình Bước nhảy hoàn vũ. Trên nền nhạc ca khúc Black or White, “Ốc” Thanh Vân và bạn nhảy Atalas là hai người mở màn đêm thi chung kết. Atanas hóa trang thành Michael Jackson khi mới chỉ là một cậu bé da màu vô danh còn Thanh Vân tái hiện hình ảnh Michael Jackson khi đã trở thành ngôi sao ca nhạc nổi tiếng khắp thế giới.

Bà mẹ hai con trông vô cùng yển chuyển với điệu nhảy Moon walk nổi tiếng của Michael Jackson, thú vị hơn cả là cô hóa thân thành “ông hoàng nhạc Pop”. Phần đánh trống nước của Thanh Vân và bạn nhảy cũng khiến một góc sân khấu sáng rực và sôi động. Theo lời của giám khảo Khánh Thi, phần trình diễn của Thanh Vân rất mạo hiểm và những bước nhảy của Thanh Vân gần như lột tả được ngôi sao nổi tiếng thế giới. Chí Tài và giám khảo Trần Ly Ly, Hồng Việt đều đánh giá rất cao phần trình diễn của Thanh Vân bởi đã toát được “chất” của “ông hoàng nhạc Pop”. Nỗ lực của nữ diễn viên xinh đẹp này cũng là yếu tố được các giảm kháo ghi nhận. Số điểm dành cho Ốc Thanh Vân và bạn nhảy trong phần thi đầu tiên là 39.

Thu Thủy và Ngân Khánh cùng đăng quang tại Bước nhảy hoàn vũ 2014 - 13


Thu Thủy và Ngân Khánh cùng đăng quang tại Bước nhảy hoàn vũ 2014 - 14

"Ốc" Thanh Vân và bạn nhảy hóa thân thành Michael Jackson trong bài nhảy của mình.

Câu chuyện về cuộc hành trình của một con thiên nga yếu ớt, xấu xí nhưng bằng nghị lực phi thường đã trở nên xinh đẹp là những gì Thu Thủy và bạn nhảy Daniel muốn gửi gắm qua điệu Rumba trên nền nhạc ca khúc I’ll be there You’re not alone. Ý tưởng của Thu Thủy và bạn nhảy được truyền đạt một cách chính xác, bài bản và rất thú vị qua bài nhảy được dàn dựng hợp lý từ đầu tới cuối. Những lời khen dành cho Thu Thủy và Daniel từ ban giám khảo là hoàn toàn xứng đáng với bài trình diễn đầy kỹ thuật. Số điểm dành cho phần biểu diễn của cặp đôi Thu Thủy - Daniel là 39,5.

Thu Thủy và Ngân Khánh nhận 3 điểm 10 cho bài nhảy đầu tiên


Thu Thủy và Ngân Khánh nhận 3 điểm 10 cho bài nhảy đầu tiên

Câu chuyện về nàng thiên nga xấu xí vượt qua số phận để trở nên xinh đẹp của Thu Thủy giúp cô đạt 3 điểm 10 từ giám khảo.

Trên nền nhạc ca khúc Earth Song, Ngân Khánh và bạn nhảy Kris muốn chuyển tải một câu chuyện xúc động và rất hiện thực về lời kêu cứu của trái đất trước sự tàn phá khủng khiếp của con người khi phải đối diện hàng ngày với cháy rừng, lũ lụt, động đất… Theo lời của giám khảo Hồng Việt, tiết mục của Ngân Khánh khiến anh “choáng ngợp” trước sự sáng tạo của cô và bạn diễn. Còn theo ý kiến của giám khảo Trần Ly Ly, bài biểu diễn của Ngân Khánh sẽ hoàn hảo hơn nếu cô và bạn diễn bỏ bớt những điểm thừa. Giám khảo Khánh Thi khẳng định, cô sẽ cho Ngân Khánh số điểm cao nhất trong số những bài diễn trên nền nhạc Earth Song mà cô từng được xem bởi sự dàn dựng của Ngân Khánh và bạn nhảy rất nuột nà và mạo hiểm với những màn vũ đạo trên không. Số điểm dành cho Ngân Khánh và bạn nhảy Kris cho phần biểu diễn đầu tiên là 39,5.

Ngân Khánh đạt 39,5 điểm cho phần trình diễn trên nền ca khúc


Ngân Khánh đạt 39,5 điểm cho phần trình diễn trên nền ca khúc

Ngân Khánh đạt 39,5 điểm cho phần trình diễn trên nền ca khúc Earth Song của Michael Jackson

Sau phần thi đầu tiên, Ngân Khánh và Thu Thủy đang bằng điểm nhau với tổng điểm là 39,5. Bà mẹ hai con "Ốc" Thanh Vân đạt tổng điểm là 39. Nhưng kết quả chung cuộc còn phụ thuộc vào số phiếu bình chọn của khán giả theo dõi đêm chung kết.

Trong phần thi thứ hai, Ốc Thanh Vân lựa chọn một màn múa đương đại trên nền ca khúc To Build A Home với câu chuyện của một bà mẹ trẻ rơi vào hoảng loạn, đau đớn khi mất đi đứa con ruột. Bài biểu diễn xúc động của Ốc Thanh Vân đã khiến giám khảo Trần Ly Ly phải thốt lên “Quá tuyệt vời”. Với bản năng của một bà mẹ, Ốc Thanh Vân thể hiện tinh tế nhất, hoàn hảo nhất tâm trạng của một người mẹ mất con. Quả thực, chính kinh nghiệm diễn xuất và biểu cảm gương mặt đã hỗ trợ “Ốc” Thanh Vân tạo nên một màn biểu diễn thuyết phục. Màn biểu diễn nhiều cảm xúc của Thanh Vân đã khiến khán giả và giám khảo rơi lệ. Màn trình diễn của Thanh Vân đã mang về cho cô và bạn nhảy 39,5 điểm. 

Câu chuyện ám ảnh về một bà mẹ mất con đã mang về cho Ốc Thanh Vân 3 điểm 10.


Câu chuyện ám ảnh về một bà mẹ mất con đã mang về cho Ốc Thanh Vân 3 điểm 10.

Câu chuyện ám ảnh về một bà mẹ mất con đã mang về cho "Ốc" Thanh Vân 3 điểm 10.

Trên nền ca khúc I’ll always love you, Thu Thủy và bạn nhảy đã gửi gắm tới câu chuyện về một cặp vợ chồng trẻ. Nhưng rồi hạnh phúc của họ không được trọn vẹn khi số phận buộc họ phải ra đi mãi mãi. Trở về bên nhau khi chỉ còn là hồn ma, đôi bạn trẻ vẫn yêu nhau thiết tha và chân thành. Màn treo người trên không mà không dùng dây cáp của Thu Thủy và Daniel đã khiến cả khán phòng vỗ tay. Giám khảo Khánh Thi gọi phần biểu diễn của Thu Thủy là “một tác phẩm nghệ thuật” mượt mà và hoàn hảo. Giám khảo Hồng Việt thì khẳng định, Thu Thủy là nghệ sĩ múa trên đôi giày mũi cứng giỏi nhất mà anh từng gặp và đề nghị được khiêu vũ một điệu Valse cùng cô trong tương lai. Phần kỹ thuật của Thu Thủy cũng giúp cô nhận được nhiều lời khen ngợi từ giám khảo Trần Ly Ly. Phần thi của Thu Thủy đạt điểm tuyệt đối 40 điểm từ các giám khảo.

Thu Thủy nhận điểm tuyệt đối từ giám khảo với màn trình diễn hoàn hảo về kỹ thuật


Thu Thủy nhận điểm tuyệt đối từ giám khảo với màn trình diễn hoàn hảo về kỹ thuật

Thu Thủy nhận điểm tuyệt đối từ giám khảo với màn trình diễn hoàn hảo về kỹ thuật

Với chủ đề Tình yêu, Ngân Khánh vào vai nàng Desdemona chịu đựng nỗi oan khuất trước “Án tử hình” của vị tướng da đen Othello “Kiris” trong vở kịch Othello nổi tiếng của đại thi hào William Shakespear. Điệu Rumba và Pasodoble cùng câu chuyện vô cùng kịch tính, cảm xúc của Ngân Khánh và bạn diễn Kris khiến khán giả và ban giám khảo không thể rời mắt. Theo giám khảo Hồng Việt, phải có sự biên đạo tài năng và phần thể hiện của những vũ công xuất sắc mới có được một màn trình diễn hoàn hảo đến vậy. Khánh Thi cho rằng, tiết mục của Ngân Khánh quá xuất sắc. Biên đạo múa Trần Ly Ly cũng phải dành lời khen ngợi cho một tiết mục dàn dựng rất tinh tế. Phần trình diễn thuyết phục của Ngân Khánh và Kris mang về cho cô điểm tuyệt đối - 40.  

Thu Thủy nhận điểm tuyệt đối từ giám khảo với màn trình diễn hoàn hảo về kỹ thuật


Thu Thủy nhận điểm tuyệt đối từ giám khảo với màn trình diễn hoàn hảo về kỹ thuật

Ngân Khánh và bạn nhảy cũng nhận điểm 40 từ giám khảo với màn trình diễn tinh tế về cách dàn dựng và hoàn hảo về mặt kỹ thuật.

Sau phần thi thứ hai, hai cô gái Ngân Khánh và Thu Thủy cùng đạt điểm 40 từ giám khảo. Tổng điểm của Thu Thủy và Ngân Khánh trong đêm chung kết từ ban giám khảo hiện bằng nhau. Xếp sau họ là bà mẹ hai con "Ốc" Thanh Vân. Giờ đây, hãy cùng chờ đợi sự bình chọn của khán giả để tìm ra ngôi vị quán quân của cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ năm 2014! 

Khách mời Angela Phương Trinh đã xuất hiện trên sân khấu chung kết cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ năm 2014 sau khi lỡ hẹn với đêm bán kết của cuộc thi. Dù đã cố gắng tập luyện nhưng phần trình diễn của khách mời Phương Trinh khá gượng gạo và còn nhiều hạn chế. Sau đó cả khán phòng như nín thở và hào hứng khi theo dõi phần trình diễn lôi cuốn, sáng tạo và điêu luyện của quán quân Bước nhảy hoàn vũ năm 2013 - Yến Trang trên đôi giày mũi cứng trên nền nhạc ca khúc Circus của Britney Spears.

Cả giám khảo Khánh Thi và Trần Ly Ly đều đánh giá rất cao top 3 của cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ 2014 bởi cả ba người đẹp đều rất xuất sắc và có dấu ấn riêng. Theo lời giám khảo Trần Ly Ly, top 3 năm nay là lứa thí sinh giỏi nhất của 5 mùa Bước nhảy hoàn vũ đã qua.

Quán quân Bước nhảy hoàn vũ 2013 - Yến Trang biểu diễn điêu luyện và đẹp mắt trong đêm chung kết

Quán quân Bước nhảy hoàn vũ 2013 - Yến Trang biểu diễn điêu luyện và đẹp mắt trong đêm chung kết

Phần trình diễn của khách mời Angela Phương Trinh

Phần trình diễn của khách mời Angela Phương Trinh

Mi Vân
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng