Chờ đợi trước giờ G của đêm chung kết Bước nhảy hoàn vũ 2014

(Dân trí) - Đêm chung kết của cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ 2014, diễn ra tối nay 22/3, là sự tranh tài của 3 thí sinh nữ ngang tài ngang sức: Ốc Thanh Vân, Thu Thủy và Ngân Khánh.

Có lẽ, trong 5 mùa Bước nhảy hoàn vũ đến với khán giả truyền hình thì đây là mùa giải chứa đựng nhiều sự khó đoán nhất về kết quả của đêm chung kết. Nếu như các năm trước, người xem có thể dễ dàng đưa ra những nhận định cũng như dự đoán dành cho ngôi vị quán quân của riêng mình thì năm nay, hầu hết đều đánh giá cơ hội của top 3 là ngang nhau.

Quán quân
Quán quân Bước nhảy hoàn vũ 2014 khó đoán?

Nhìn lại hành trình 9 liveshow đã diễn ra, một điều có thể nhận thấy rõ ràng là gần như 3 cái tên: Ốc Thanh Vân, Thu Thủy và Ngân Khánh luôn nằm trong top thí sinh có điểm số cao và luôn bảo toàn được vị trí của họ trong các đêm thi. Tuy vậy, nếu xét riêng từng cá nhân để đánh giá thì mỗi người đều sỡ hữu những thế mạnh mà người kia không có được. Điểm chung duy nhất của họ chính là: “người đẹp và nhảy đẹp”.

Đầu tiên, nói về Thu Thủy thì đây được xem là một trong những gương mặt nổi trội ngay từ khi cuộc thi công bố dàn thí sinh tham gia chương trình. Dù thời điểm đó, cuộc thi chưa diễn ra nhưng nhiều khán giả đã dự đoán nữ ca sỹ này sẽ ít nhất có mặt trong đêm chung kết và hơn thế nữa là có khả năng giành ngôi vị cao nhất của mùa giải năm nay.

Thu Thủy luôn ổn định phong độ
Thu Thủy luôn ổn định phong độ

Có thể nói, những dự đoán sớm như trên là có cơ sở khi Thu Thủy là người đã có tuổi nghề hoạt động ca hát trên sân khấu suốt 10 năm liền. Đặc biệt, với 7 năm được học tập và rèn luyện trong môi trường múa, chắc chắn đây là một lợi thế không nhỏ của chị trong cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ. Điều này đã được chứng minh qua 9 liveshow vừa qua, Thu Thủy là người thường xuyên được các giám khảo đánh giá cao về mặt chuyên môn và luôn là người nằm ở vị trí an toàn trong mỗi bảng xếp hạng.

Tuy nhiên, có lẽ vì luôn nằm trong top cao và hầu như các bài nhảy của Thu Thủy đều hoàn thành tròn trịa nên đôi lúc, người xem khó nhìn ra được sự “bứt phá” của chị của đêm thi sau so với đêm thi trước. Chính vì vậy, điều mà fan của nữ ca sỹ này đang mong đợi chính là một sự bùng nổ để có thể tiến đến vị trí quán quân một cách mạnh mẽ nhất. Ngoài ra, lợi thế về khán giả cũng sẽ là động lực giúp Thu Thủy thể hiện hết mình trong đêm thi cuối cùng này.

Trong khi đó, nữ ca sỹ diễn viên Ngân Khánh, người cũng đang được số đông khán giả dành cho sự ưu ái khi đánh giá về khả năng sẽ làm nên chuyện trong đêm chung kết xếp hạng tối nay. Khác với Thu Thủy, Ngân Khánh không có được sự ổn định trong phong độ khi trong suốt 9 liveshow vừa qua, có những thời điểm cô vươn lên dẫn đầu nhưng cũng có những lúc bài nhảy của cô khiến giám khảo và khán giả chưa thật sự hài lòng.

Ngân Khánh biết cách bùng nổ và tỏa sáng
Ngân Khánh biết cách bùng nổ và tỏa sáng

Ở Ngân Khánh, ngoài kỹ thuật chuyên môn thì khả năng dám thử thách mình luôn là yếu tố giúp cô tỏa sáng đúng lúc. Sự kết hợp tổng hòa giữa lợi thế của một nữ ca sỹ có vũ đạo bốc lửa, một nữ diễn viên có biểu cảm tốt cộng với nguồn năng lượng dồi dào của sức trẻ, Ngân Khánh đang được kỳ vọng sẽ làm nên sự bứt phá tiếp theo sau màn “lột xác” ngoạn mục ở đêm bán kết tuần trước.

Nếu như Thu Thủy, Ngân Khánh đang nằm trong diện “đặt lên bàn cân” để xem xét và dự đoán khả năng tranh giành ngôi cao nhất thì Ốc Thanh Vân được đánh giá sẽ là người có thể tạo nên bất ngờ. Về thực tế, có thể lượng khán giả của nữ diễn viên này chưa nhiều nhưng biết đâu, sự bùng nổ trong đêm cuối cùng sẽ là thứ giúp cho chị “lội ngược dòng” và chiến thắng?

Ốc Thanh Vân sẽ làm nên bất ngờ?
Ốc Thanh Vân sẽ làm nên bất ngờ?

Hơn thế, với kinh nghiệm của một người từng gắn bó cùng Bước nhảy hoàn vũ nhiều năm trong vai trò MC, thế mạnh về kiến thức chuyên môn và khả năng diễn xuất nhập tâm mà nghề diễn mang lại là vũ khí mà Ốc Thanh Vân có thể dùng để thể hiện mình trước hai thí sinh còn lại. Ngoài ra, sức sáng tạo và luôn đặt mình trong những thử thách mạo hiểm luôn là điểm cộng trong các bài nhảy của “bà mẹ 2 con” xinh đẹp này.

Tính đến thời điểm hiện tại, đêm chung kết chỉ còn cách vài giờ đồng hồ và ngôi vị quán quân của mùa thứ 5 cũng sắp được xướng lên. Có thể, giải thưởng cao nhất là điều mà khán giả cũng như các giám khảo đang khó khăn trong việc dự đoán bởi sự ngang tài ngang sức của top 3 thí sinh năm nay. Nhưng, điều mà ai cũng có thể chắc chắn trong lúc này chính là, ngôi vị quán quân của Bước nhảy hoàn vũ 2014 sẽ lại là một nữ hoàng dance sport tài năng!

Theo bạn, ai sẽ trở thành Quán quân của cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ năm 2014?
Thu Thủy
Ngân Khánh
Ốc Thanh Vân
  

Cao Trí Hòa