Sulli tươi tắn trong bài phỏng vấn cuối cùng, nói về lòng tin trong xã hội hiện đại

(Dân trí) - Trước khi quyết định tự kết thúc cuộc đời mình, Sulli từng cầu xin sự giúp đỡ từ công ty quản lý SM Entertainment. Ngoài ra, trong vòng hai tuần trước khi tự tử, Sulli còn tham gia nhiều chương trình với phong thái tự tin, vui vẻ.

Sulli - Nạn nhân của bạo lực mạng xã hội

Hôm qua 15/10, chương trình “Night of TV Entertainment” của đài SBS đã đăng tải hình ảnh Sulli tham dự một chương trình phỏng vấn “Film Society Talk” ghi hình từ ngày 5/10, gần 9 ngày trước khi cô treo cổ tự vẫn tại nhà riêng trong cô đơn. Trong chương trình này, Sulli là khách mời và cùng trò chuyện bàn bạc về bộ phim “Maggie” với nhiều nhân vật nổi tiếng trong ngành công nghiệp điện ảnh. Sulli diện đồ trắng, ánh mắt rạng ngời và tươi tắn trong suốt buổi nói chuyện.

Sulli tươi tắn trong bài phỏng vấn cuối cùng, nói về lòng tin trong xã hội hiện đại - 1

Sulli trả lời phỏng vấn vào ngày 5/10, 9 ngày trước khi cô tự vẫn. 

Nói về cảm xúc khi xem bộ phim “Maggie”, nữ diễn viên sinh năm 1994 nói: “Tôi thuộc tuýp tin người khá dễ. Nhưng những ngày này, thế giới đã trở thành một nơi mà tôi khó tìm ra ai đó để tin tưởng. Bởi tin người quá dễ nên sau khi xem bộ phim này, tôi nghĩ mình nên học cách nghi ngờ mọi người một chút”.

Chương trình của đài SBS còn tiết lộ rằng, trước khi ra đi mãi mãi, Sulli còn đăng tải một vài hình ảnh của cô trong đợt quảng cáo cho bộ phim mới. Cô còn mới nhận lời tham gia diễn xuất trong dự án “Persona 2” của kênh Netflix.

Sulli gia nhập làng giải trí khi mới ngoài 10 tuổi. Cô được SM Entertainment đào tạo thành một nghệ sĩ thần tượng khi hoạt động trong cả lĩnh vực ca nhạc và điện ảnh, thời trang. Cô được SM Entertainment cưng chiều và tạo điều kiện thuận lợi nhằm phát triển sự nghiệp dù khoảng 4 năm gần đây, sau khi chia tay nhóm f(x), Sulli có dấu hiệu lơ là và ít thành tích trong sự nghiệp. Đổi lại, cô gây chú ý bởi chuyện tình cảm, những phát ngôn gây sốc, phong cách thời trang táo bạo, nổi loạn...

Sulli tươi tắn trong bài phỏng vấn cuối cùng, nói về lòng tin trong xã hội hiện đại - 2

Sulli từng nói về lòng tin trong xã hội hiện đại trong bài phỏng vấn cuối cùng. 

Sulli từng thừa nhận mình bị trầm cảm. Đây được xem là một trong những nguyên nhân khiến cô lựa chọn cái chết để giải thoát mình. Được biết, Sulli từng yêu cầu công ty giải trí SM Entertainment bảo vệ mình khỏi những lời bình luận có tính công kích, xúc phạm trên mạng xã hội trước khi chết.

Theo Busan Report, một người làm việc trong ngành công nghiệp giải trí cho hay, Sulli là nạn nhân thực sự của “bạo lực mạng xã hội”: “Sulli đã trải qua những giai đoạn khó khăn khi phải đối mặt với những bình luận ác ý. Cô ấy đã yêu cầu công ty quản lý nhờ luật pháp bảo vệ bản thân”.

Dù SM Entertainment tuyên bố sẽ nhờ luật pháp can thiệp bảo vệ Sulli khỏi sự công kích trên mạng xã hội vào năm 2018 nhưng công ty này phát hiện ra địa chỉ IP của những cư dân mạng này ở nước ngoài nên không thể tìm ra tung tích. Vụ việc rồi nhanh chóng rơi vào quên lãng. Việc sử dụng địa chỉ IP giả để tấn công nghệ sĩ đang trở nên phổ biến tại Hàn Quốc.

Sulli tươi tắn trong bài phỏng vấn cuối cùng, nói về lòng tin trong xã hội hiện đại - 3

Sulli ra đi mãi mãi ở tuổi 25. 

Trước sự phát triển của vấn nạn "bạo lực mạng xã hội", hôm qua 15/10, Hiệp hội quản lý hoạt động giải trí tại Hàn Quốc đã lên tiếng về vấn nạn này. Đại diện của tổ chức này cho biết, họ sẽ có những hành động mạnh mẽ nhằm trừng phạt hành động bạo lực mạng xã hội và bảo vệ nghệ sĩ.

Hôm nay 16/10, 9 đại biểu quốc hội Hàn Quốc đã kiến nghị đưa ra một đạo luật mới nhằm bảo vệ các nghệ sĩ khỏi những bình luận ác ý và tàn nhẫn trên mạng xã hội. Đạo này tạm thời được gọi là “Sulli Law” được đề ra với mong muốn bảo vệ những nghệ sĩ làm việc trong làng giải trí.

Sulli được phát hiện trong tình trạng tắt thở tại nhà riêng vào ngày 14/10 sau gần một ngày mất liên lạc với quản lý. Cảnh sát yêu cầu khám nghiệm tử thi nữ ca sĩ trẻ vào ngày hôm qua 15/10. Chiều tối qua, kết quả khám nghiệm tử thi ban đầu đã được cảnh sát thông báo: “Không có dấu hiệu của bạo lực, hay các vết thương do yếu tố bên ngoài tác động”. Do vậy, cảnh sát dự kiến kết thúc việc điều tra sớm.

Hôm nay 16/10, tang lễ của cô sẽ diễn ra tại một bệnh viện ở Seul, Hàn Quốc. Tang lễ được yêu cầu hoàn toàn riêng tư và không có sự tham gia của các phóng viên. Tuy nhiên, người hâm mộ vẫn có thể tới tiễn đưa và nói lời tư biệt với ngôi sao trẻ tại lễ tưởng niệm Sulli do SM Entertainment tổ chức. 

Mi Vân

Theo Pop

Bài liên quan
Dòng sự kiện: Ca sĩ Sulli tự vẫn
Đọc thêm
Đang được quan tâm