Phóng sự lý giải cái chết của Sulli khiến fan phẫn nộ

(Dân trí) - Đoạn phóng sự mang tên “Ai đã giết chết Sulli?”được phát sóng trên truyền hình SBS của Hàn Quốc đã gặp phải sự phản ứng gay gắt từ cộng đồng mạng. Chương trình đã phỏng vấn một số cư dân mạng từng buông lời ác ý đối với Sulli.

Dư luận xứ Hàn phản ứng thế nào về sự ra đi của Sulli?

Tối 16/11 vừa rồi, đài SBS đã phát sóng tập đầu tiên trong loạt phóng sự lý giải cái chết của nữ ca sĩ Sulli - cựu thành viên F(x). Sulli tự vẫn tại nhà riêng bằng cách treo cổ vào ngày 14/10, để lại sự tiếc nuối xót xa cho người hâm mộ. Cái chết của Sulli cũng cảnh tỉnh về vấn nạn bạo lực mạng xã hội đang “hoành hành” tại Hàn Quốc.

Phóng sự có tựa đề “Tin đồn của tin đồn, ai đã giết chết Jinri“ (tên của Sulli) đã được hé lộ trước ngày phát sóng hơn 1 tuần và bị cộng đồng mạng phản ứng. Tuy nhiên, bất chấp sự phản đối của cư dân mạng, phóng sự này vẫn được lên sóng vào ngày 16/11 và ngay sau khi phát sóng, chương trình đã vướng phải những bình luận hết sức gay gắt từ người hâm mộ và cộng đồng mạng xứ Hàn.

Phóng sự lý giải cái chết của Sulli khiến fan phẫn nộ - 1

Sulli tự vẫn tại nhà riêng vào ngày 14/10/2019 vì trầm cảm. 

Trong phóng sự, đài SBS đã tiến hành phỏng vấn được một nhân viên của tập đoàn giải trí SM Entertainment, nơi Sulli làm việc trước khi mất. Người này cho biết Sulli đến gặp bác sĩ trị liệu mỗi lần một tuần bắt đầu từ 4 - 5 năm trước để kiểm soát sức khỏe tâm thần. Song, việc này cũng không thể bảo vệ Sulli khỏi những tổn thương khi đối mặt với những bình luận ác ý, những lời xúc phạm cuộc sống cá nhân.

Đài SBS còn tiến hành phỏng vấn một cư dân mạng từng buông lời bình luận ác ý với Sulli. Người này tuyên bố, Sulli nên chịu đựng những bình luận đó bởi cô ấy là người nổi tiếng. “Trở thành người nổi tiếng đâu chỉ để nhận tình yêu và sự chú ý tích cực. Họ phải học cách chấp nhận bình luận ghét bỏ bởi họ là người nổi tiếng. Tôi đâu có bảo cô ta đi tự tử. Tôi chẳng quan tâm cô ta sống hay chết”, người này nói. Lời tuyên bố tàn nhẫn này khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Việc để những cư dân mạng từng khiến Sulli tổn thương và cố gắng mổ xẻ nỗi đau của nữ ca sĩ 25 tuổi và gia đình cô khiến chương trình của đài SBS bị “ném đá” và đối mặt với phản ứng tiêu cực. Nhiều ý kiến tin rằng, việc thực hiện một chương trình như thế này thực sự là hành động tàn nhẫn với chính người đã mất và gia đình Sulli. Nhiều người còn bỏ phiếu ủng hộ việc dừng phát sóng chương trình này và gọi đây là một tội ác với vong linh nữ ca sĩ đoản mệnh.

Phóng sự lý giải cái chết của Sulli khiến fan phẫn nộ - 2

Phóng sự về cái chết của Sulli do đài SBS thực hiện gặp phải sự phản ứng của cộng đồng mạng xứ Hàn. 

Mi Vân

Theo Pop

Dòng sự kiện: Ca sĩ Sulli tự vẫn