“Dự luật Sulli” sẽ được trình lên Quốc hội Hàn Quốc

(Dân trí) - Những ngày gần đây, “dự luật Sulli” đang thu hút sự quan tâm của không ít các quan chức, chính trị gia Hàn Quốc. Theo đó, dự luật này sẽ được trình lên Quốc hội Hàn Quốc trong cuộc họp diễn ra vào đầu tháng 12 tới.

Sulli - Nạn nhân của bạo lực mạng xã hội

Sulli đã mãi mãi ra đi ở tuổi 25 vào tháng 10 vừa rồi, để lại bao tiếc nuối, xót xa cho người thân, người hâm mộ và những đồng nghiệp yêu quý cô. Cái chết trẻ của cựu thành viên nhóm F(x) cũng khiến dư luận Hàn Quốc dậy sóng và có cái nhìn nghiêm túc với vấn nạn bạo lực mạng xã hội. Những lời bình luận hay những tin đồn vu vơ trên mạng xã hội đang khiến nhiều nghệ sĩ, giống như Sulli tổn thương và thậm chí gục ngã.

“Dự luật Sulli” sẽ được trình lên Quốc hội Hàn Quốc - 1

“Dự luật Sulli” sẽ được trình lên Quốc hội Hàn Quốc trong cuộc họp diễn ra vào đầu tháng 12 tới.

Sau cái chết của Sulli, người ta đã bàn tới việc đưa ra một dự luật mang chính tên cô, tập trung vào việc giúp giảm thiểu số lượng bình luận ác ý trên mạng xã hội. Dự luật này đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân Hàn Quốc. Tên gọi chính thức của dự luật này chưa được đề ra, và các nhà chức trách vẫn đang thảo luận thêm để sửa đổi, bổ sung.

Nhiều ý kiến cho rằng, việc ban hành “Luật Sulli” sẽ gặp khó khăn vì cần phải có nhiều thời gian để áp dụng vào thực tiễn và đảm bảo không làm trái quy định của Hiến pháp. Song, các nhà cầm quyền Hàn Quốc đang tập trung vào việc thắt chặt điều luật, đòi lại công lý cho những người của công chúng giống như Sulli, ngăn chặn những người bình luận ác ý được xem là “kẻ sát nhân trên mạng xã hội”.

“Dự luật Sulli” sẽ được trình lên Quốc hội Hàn Quốc - 2

Gần 1 tháng sau sự ra đi đột ngột của Sulli, nữ ca sĩ nổi tiếng xứ Hàn vẫn khiến fan xót xa và thương nhớ. 

Sulli tự vẫn tại nhà riêng vào ngày 14/10 trong sự cô đơn và bế tắc của căn bệnh trầm cảm. Từ một ngôi sao “nhí” đầy triển vọng của Hàn Quốc, ngôi sao 25 tuổi lựa chọn cái chết để giải thoát bản thân khỏi những đau đớn trong tâm hồn và những chỉ trích, soi mói dành cho một nghệ sĩ nổi tiếng như cô.

Sau khi cô qua đời, mọi ký ức, hình ảnh của Sulli vẫn được fan lục lại và chia sẻ trên mạng xã hội. Mới đây, một bộ ảnh chưa bao giờ được công bố của Sulli với thông điệp ủng hộ những cặp đôi đồng tính, những người thuộc thế giới thứ ba đã được fan đăng tải trên mạng xã hội. Khi xem lại những hình ảnh này, fan tiếp tục dành cho Sulli những lời khen bởi vẻ ngoài trong trẻo, đáng yêu và bày tỏ sự tiếc nuối dành cho một nghệ sĩ trẻ tài năng.

Bộ ảnh độc chưa bao giờ công bố của Sulli bất ngờ được fan chia sẻ và thu hút sự chú ý của công chúng:

“Dự luật Sulli” sẽ được trình lên Quốc hội Hàn Quốc - 3
“Dự luật Sulli” sẽ được trình lên Quốc hội Hàn Quốc - 4
“Dự luật Sulli” sẽ được trình lên Quốc hội Hàn Quốc - 5
“Dự luật Sulli” sẽ được trình lên Quốc hội Hàn Quốc - 6
“Dự luật Sulli” sẽ được trình lên Quốc hội Hàn Quốc - 7

Mi Vân

Theo Pop

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Ca sĩ Sulli tự vẫn
Đọc thêm
Đang được quan tâm