Thứ sáu, 01/07/2016 - 05:00

Đà Nẵng:

Không “tiếp tay” cho đối tác Trung Quốc hoạt động lữ hành, hướng dẫn trái phép

Dân trí

Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết trong thời gian tới sẽ tăng cường kiểm soát các đơn vị, cá nhân người Trung Quốc nghi vấn hoạt động lữ hành, hướng dẫn trái phép. Đồng thời, Xử lý nghiêm nếu có đơn vị lữ hành, khách sạn, hướng dẫn viên Việt Nam “tiếp tay” cho người nước ngoài hoạt động lữ hành quốc tế trái phép.

Hình ảnh một HDV Trung Quốc (áo đen) được cho là đang hoạt động chui ở Đà Nẵng ngay trong sáng 29/6 vừa được các HDV ghi hình, cung cấp cho PV Dân trí
Hình ảnh một HDV Trung Quốc (áo đen) được cho là đang hoạt động "chui" ở Đà Nẵng ngay trong sáng 29/6 vừa được các HDV ghi hình, cung cấp cho PV Dân trí

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, trong 6 tháng đầu năm 2016, ước đạt 211.079 lượt khách Trung Quốc đến Đà Nẵng, tỷ trọng chiếm 26,53% (tăng 83% so với cùng kỳ năm 2015).

Với sự tăng trưởng nóng của thị trường khách Trung Quốc đã dẫn đến một số vấn đề như các đối tượng là tổ chức, cá nhân người Trung Quốc đến thành phố hoạt động không đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Điều này đã ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh du lịch của thành phố.

Để chấn chỉnh tình trạng trên, trong thời gian tới, Sở đã có kế hoạch tăng cường triển khai thanh, kiểm tra các đơn vị, cá nhân người Trung Quốc nghi vấn hoạt động lữ hành, hướng dẫn trái phép trên địa bàn thành phố. Xử lý nghiêm nếu phát hiện có đơn vị lữ hành, khách sạn, hướng dẫn viên Việt Nam “tiếp tay” cho người nước ngoài hoạt động lữ hành quốc tế trái phép.

Ngành du lịch TP đồng thời tiếp tục nhắc nhở, cảnh báo các đơn vị lữ hành, khách sạn, khu điểm du lịch, hướng dẫn viên về việc không tiếp tay cho các cá nhân, công ty nước ngoài hoạt động lữ hành quốc tế trái phép tại Đà Nẵng; chủ động cung cấp thông tin với cơ quan quản lý nhà nước khi phát hiện dấu hiệu hoạt lữ hành quốc tế trái phép để xử lý theo quy định.

Sở đề nghị các công ty lữ hành, khách sạn và hướng dẫn viên thực hiện theo đúng qui định của nhà nước về hoạt động du lịch phát hiện, không tiếp tay với đối tác Trung Quốc hoạt động chưa đúng quy định.

Nguồn tin từ Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, hiện nay trên địa bàn thành phố có 19 công ty lữ hành quốc tế và 7 chi nhánh chuyên khai thác thị trường khách Trung Quốc. Thành phố có 2.238 hướng dẫn viên; trong đó có 360 HDV quốc tế tiếng Trung do thành phố Đà Nẵng cấp. Bên cạnh đó, còn có khoảng 60 HDV từ các địa phương khác đến Đà Nẵng hoạt động.

Khánh Hiền

Đáng quan tâm
Mới nhất