Ăn tối ở nhà hàng nhỏ nhất thế giới

(Dân trí) - Có rất nhiều du khách tò mò và mong muốn được một lần thưởng thức đồ ăn tại nhà hàng Solo Per Due, Vancone (Ý), nhà hàng nổi tiếng nhỏ và độc đáo bậc nhất thế giới.

Solo Per Due trong tiếng Ý có nghĩa là “chỉ dành cho hai”. Đúng như cái tên của nó, nhà hàng chỉ phục vụ 2 người cùng một lúc. Khi đến nhà hàng này, bạn không cần phải xếp hàng, không cần phải chờ đợi và chắc chắn không bao giờ bị từ chối.

 

Tuy nhiên, việc đặt chỗ lại là một thách thức lớn đối với bạn. Đến nay, chỉ có khoảng 1,500 người may mắn có cơ hội được thưởng thức bữa ăn tại nhà hàng độc đáo và thú vị này.

 

Ăn tối ở nhà hàng nhỏ nhất thế giớiNhà hàng nhỏ bé này có một lịch sử rất đặc biệt. Nền tảng của nhà hàng là những di tích còn sót lại từ một biệt thự La Mã cổ đại của nhà thơ Latinh nổi tiếng Horace (Ông sinh năm 65 và mất năm 8 trước Công nguyên). Ở nhà hàng này, ngoài thưởng thức bữa ăn, khách hàng cũng có cơ hội được thăm phần còn lại của căn biệt thự xinh đẹp với sàn đá khảm, hàng hiên, suối Bandusia, một thắng cảnh nổi tiếng trong mỗi bài thơ của Horace.

 

Thực khách ở đây sẽ được chào đón rất nồng hậu. Chủ nhà hàng sẽ tiếp đón và dẫn khách đến nhà hàng trên một con đường cổ được thắp sáng toàn bộ bằng nến. Ở đây bạn sẽ được phục vụ các món ăn Ý đặc trưng như mì ống và bánh mì với dầu tự chế ô liu, phô mai, thịt cừu, nấm, trái cây hoang dã trồng tại địa phương, các loại bánh ngọt tự chế và đồ ngọt.

 
Không gian yên tĩnh và hoàn toàn riêng tư chỉ dành riêng 2 người
 
Không gian yên tĩnh và hoàn toàn riêng tư chỉ dành riêng 2 người
Không gian yên tĩnh và hoàn toàn riêng tư chỉ dành riêng 2 người

Du khách sẽ cảm thấy như sống lại những thế kỷ trước với không gian tuyệt đối và sự riêng tư với cách bài trí cổ. Solo Per Due được trang trí theo kiểu truyền thống với lò sưởi ấm cúng, đèn chùm và chân nến thủy tinh cổ xưa tạo ra những cảnh lãng mạn ấm áp hiếm thấy trong thời kì hiện đại. Các bữa ăn sẽ được chiếu sáng bởi hàng trăm ngọn nến, và nếu cần, bạn có thể gọi người phục vụ với một cái chuông bạc bên cạnh bàn.

 

Ý tưởng của nhà hàng này là để phục vụ khách hàng với một thời gian yên tĩnh, hoàn toàn riêng tư và lãng mạn trong khi thưởng thức các món ăn được phục vụ cầu kỳ. Giá của một bữa ăn ở đây là khoảng 335 USD mỗi người, không bao gồm rượu vang và rượu sâm banh.

 

Không gian yên tĩnh và hoàn toàn riêng tư chỉ dành riêng 2 ngườiSau một thời gian đáng nhớ tại nhà hàng nhỏ này, khách được đọc những cảm xúc của những du khách khác đã viết và ghi lại cảm xúc của chính họ trong cuốn sách của cửa hàng lưu niệm.

 

Dory

Theo world travel online