"Dở khóc dở cười" những sự cố bếp núc... mùa giãn cách

(Dân trí) - Ở nhà chống dịch, nhiều ông bố, bà mẹ đua nhau vào bếp trổ tài nấu nướng. Tuy nhiên không phải ai cũng thành công như mong đợi, vì thế đã có không ít tình huống "dở khóc, dở cười".

Dở khóc dở cười những sự cố bếp núc... mùa giãn cách - 1

Bắt trend làm giá đỗ đang "hot" trên mạng xã hội, Nguyễn Ngọc Quỳnh (26 tuổi, Phú Thọ) cũng thử bắt tay thực hiện. Tuy nhiên trái ngược với những hình ảnh cây giá đỗ "mập ú", bắt mắt của nhiều bà nội trợ, mẻ giá đỗ đầu tiên Quỳnh thực hiện đã thất bại thảm hại. Cô gái 26 tuổi hài hước chia sẻ: "Mẹ mình bảo đem ra đồng trồng luôn để bữa nữa thu quả".

Dở khóc dở cười những sự cố bếp núc... mùa giãn cách - 2

Xem mọi người làm bánh trung thu rất dễ và đơn giản, chị Lưu Thị Mai Hương (Hoài Đức, Hà Nội) cũng hào hứng tìm mua nguyên liệu về làm. Tưởng tượng đến những chiếc bánh xinh xắn, nhiều màu sắc thơm ngon, chị Hương "mất ngủ cả buổi trưa". Tuy nhiên, "đời không như là mơ", sau khi "trộn trộn, nhào nhào", "cân đo đong đếm tử tế", bột bánh do chị Hương làm lại... "dính lên dính xuống" dù đã thử mọi cách.

Dở khóc dở cười những sự cố bếp núc... mùa giãn cách - 3

"Cái đầu tiên, mình hì hụi nhét lên nhét xuống nhưng vẫn lòi nhân ra ngoài nên mình lại cố bọc thêm tý bột rồi cho vào khuôn ép lại. Tự nhủ cái đầu chưa có kinh nghiệm, cái thứ 2 sẽ đẹp. Tuy nhiên, đến cái thứ 2 thì, bột dính luôn vào khuôn, kéo không nổi…", chị Hương cười chia sẻ lại tình huống làm bánh trung thu "dở khóc, dở cười" của bản thân theo công thức trên mạng.

Dở khóc dở cười những sự cố bếp núc... mùa giãn cách - 4

Những ngày ở nhà chống dịch, thèm bánh bao truyền thống, cô gái Nguyễn Phương (Hà Nội) cũng mày mò nghiên cứu công thức rồi tự mình vào bếp thực hiện. Phương cũng tỉ mỉ băm nhân, trộn thịt, nhào bột rồi hồi hộp đem bánh đi hấp... Tuy nhiên kết quả lại không như mong đợi. Những chiếc bánh bao do Phương làm "bung nở nụ cười" chứ không chúm chím xinh xắn như hình ảnh trên mạng. 

Dở khóc dở cười những sự cố bếp núc... mùa giãn cách - 5

Món "đùi gà nướng bóng đêm" của chị Ân (hiện sống cùng gia đình ở Mỹ). Chị Ân hài hước kể, món gà được nướng ngoài sân nhưng chị phải chạy đi chạy lại vào nhà làm thêm những món ăn khác, đến khi quay trở lại lửa đã bùng lên rất to bén cả vào thịt. "Mình phải thổi như thổi nến sinh nhật mới dập được lửa. Chồng mình lúc đó chỉ biết nhìn vợ cười, lắc đầu. Kết quả sau đó là những chiếc đùi gà đen thui", chị Ân nói. 

Dở khóc dở cười những sự cố bếp núc... mùa giãn cách - 6

Món trứng ốp la tan chảy của chị Trần Thị Biên (Hải Phòng). Dù không thành công nhưng bà nội trợ này cũng kỳ công trang trí thêm cho món ăn bắt mắt bằng những trái ớt tươi. 

Dở khóc dở cười những sự cố bếp núc... mùa giãn cách - 7

Chị Duyên Trần (TP Hồ Chí Minh) đăng ảnh lên mạng xã hội và chú thích đây là món "bánh ít màu hoa đậu biếc" do tự tay mình làm. Tuy nhiên nhiều người hài hước bình luận phải gọi đây là món bánh "thủy đậu" vì nhìn không ra hình thù gì. "Có thể hình thức không bắt mắt nhưng biết đâu tắt điện đi thưởng thức lại ngon", một người dùng mạng hài hước động viên.

Dở khóc dở cười những sự cố bếp núc... mùa giãn cách - 8

Thấy mọi người đua nhau làm bánh khoai mỡ, chị Huỳnh Thanh Nhã cũng thử nghiên cứu công thức trên mạng làm theo. Tuy nhiên kết quả không những thất bại thảm hại mà hình thù chiếc bánh khiến ai cũng "không nhịn được cười". 

Dở khóc dở cười những sự cố bếp núc... mùa giãn cách - 9

Chị Phương Anh (Hà Nội) hài hước đặt tên cho món bánh của mình là "sừng bò bóng đêm" và cho biết đây là kết quả của việc "nhờ chồng trông bánh hộ".

Dở khóc dở cười những sự cố bếp núc... mùa giãn cách - 10

Thấy con đòi ăn món kem bơ, chị Lan Hương (TP. Hồ Chí Minh) trổ tài làm thử. Tuy nhiên, kết quả là không ai dám thử món ăn này của chị. 

Tin liên quan
Đang được quan tâm