Vào bếp ngày giãn cách: Cười sặc với món bánh su kem "ném con gì cũng chết"
(Dân trí) - Chia sẻ thành quả trên hội nhóm của những người "ghét bếp", một bạn gái đã khiến cả làng cười nghiêng ngả khi ngơ ngác hỏi: "Em không hiểu em sai ở bước nào mà bánh của em không cắn được các chị ơi".
Bạn gái Hoàng Mỹ Hương cho biết trên hội nhóm "Ghét bếp, không nghiện nhà" là mình "học làm bánh su kem trên mạng" nhưng cái kết thật khiến người ta phải bất ngờ.
Trong video chia sẻ cho 500 anh em cõi mạng về thành phẩm đã làm được, Hương khiến cả làng cười bò vì những chiếc bánh su lấy đầu đũa gõ cồm cộp mà không... vỡ.
Các thành viên hội nhóm sau khi xem video đã vui vẻ bình luận: "Mang ném chó chắc chó vỡ đầu nhỉ", "Em sai từ bước đó là bước chân đi học làm bánh", "Chị cầm phi xem nó bay xa không", "Sai từ đầu rồi bạn ạ".
Nhiều người còn cho rằng thành quả này có thể đem ứng dụng cho ngành... xây dựng được: "Đã có công ty xây dựng nào liên hệ với chị để sản xuất vật liệu hữu cơ chưa", "Sản xuất bê tông à", "Bánh bích quy, bích trong thạch bích"...
Trao đổi với PV Dân trí, Hoàng Hương vui vẻ cho biết: "Hiện tại mình đang sống tại Cổ Nhuế, nơi có F0 bán hoa quả. Mình muốn nhắn nhủ tới mọi người hãy coi đợt nghỉ dịch này như một khoảng thời gian để chúng ta nghỉ ngơi, chăm sóc gia đình và bản thân bằng cách tập thể dục và nấu ăn, biết đâu qua khoảng thời gian này chúng ta lại thành những materchef tài ba, đừng thất bại như mình là được. Nhưng cũng không sao, thất bại là mẹ thành công mà".
Nếu bạn cũng đang muốn "thử sức" với món bánh su kem, thì đây là công thức dành cho bạn nhé:
Nguyên Liệu:
- Phần vỏ bánh
1000 g bột mì đa dụng
90 g bơ lạt
3 quả trứng gà
180 ml nước lạnh
1/4 thìa cà phê muối
- Phần nhân kem
200 ml sữa tươi
2 lòng đỏ trứng gà
35 g đường
20 g bột bắp
10 g bơ lạt
1/2 thìa cà phê va-ni
1 chút muối
Cách làm:
- Phần vỏ bánh:
Đun bơ, nước và muối đến khi bơ tan chảy hết thì tắt bếp.
Cho phần bột mì vào đảo đều cho hỗn hợp quyện lại, bật bếp thêm 9 giây đảo tiếp cho thành khối bột dẻo mịn.
Cho từ từ trứng vào phần bột, trộn đều đến khi thu được hỗn hợp bột đặc và mịn.
Dùng túi bắt kem để bắt phần bột thành từng khối tròn nhỏ vào khay nướng. Nướng bánh ở 220 ⁰C 15 phút rồi 180 ⁰C 15 phút nữa.
- Phần nhân kem:
Cho đường vào lòng đỏ trứng và dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi chuyển sang màu vàng nhạt. Rây bột bắp vào trứng, trộn đều.
Đun sữa sôi lăn tăn rồi cho vào hỗn hợp trứng ở trên, khuấy đều.
Cho hỗn hợp thu được lên bếp nguấy cho đến khi sệt lại. Cho bơ, muối và vani vào trộn đều.
Lọc qua rây cho mịn rồi đậy lại chờ nguội cho tủ lạnh.
Sau khi vỏ nguội, bạn bơm kem vào vỏ bánh là xong.
Huyền Anh
"Những ngày giãn cách vì dịch, tuy phải chọn lối sống ít dịch chuyển, nhưng thời gian ở nhà dài hơn đã dần lộ diện nhiều "đầu bếp gia đình" và những công thức nấu ăn vô cùng phong phú.
Hãy chia sẻ với chúng tôi các công thức món ăn mà bạn đã thử chinh phục trong mùa dịch, bất kể thành công hay thất bại, để chúng ta có thêm nhiều kỷ niệm vui nho nhỏ trong "năm covid thứ 2" này.
Bài ảnh/video tham gia xin gửi về: dantri@dantri.com.vn, tiêu đề "Vào bếp mùa giãn cách, chuyên mục Tình yêu - Giới tính".
Trân trọng.